Sức mạnh chiến thắng ung thư từ Okinawa
Tổng đài tư vấn
1800 0069

Khả năng giảm cholesterol trong máu của Fucoidan

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Cholesterol trong máu là gì?

Cholesterol là chất mỡ cơ thể bạn cần để hoạt động. Nó được sản sinh trong gan và có trong thức ăn từ động vật như thịt, trứng, sữa, bơ, mỡ heo… Cholesterol có mặt trong mỗi tế bào của cơ thể. Chất này có bề ngoài giống mỡ và là một thành phần quan trọng của các màng tế bào, là môt “viên đá” tạo dựng cho một số hooc-môn.

Cholesterol trong máu

Cơ thể chúng ta có khả năng tự sản xuất tất cả cholesterol cần dùng. Do đó, bất cứ cholesterol nào chúng ta ăn vào cũng đều là dư thừa. Khi cholesterol trong máu quá dư thừa, chúng sẽ đóng thành mảng mỡ trong mạch máu và gây trở ngại cho dòng máu chảy trong các động mạch. Máu có cholesterol sẽ không chảy đủ tới tim, dẫn tới nguy cơ bị lên cơn đau tim tăng. Nếu thiếu máu chảy lên não sẽ gây ra đột quỵ.

Tác dụng của fucoidan đối với cholesterol

Khi lượng cholesterol và chất béo trung tính trong máu tăng cao, máu bắt đầu đông tụ lại và gây nên hiện tượng xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim và những bệnh khác liên quan đến tim. Vậy Fucoidan có khả năng giúp giảm nồng độ cholesterol và lượng chất béo trung tính trong cơ thể như thế nào?

Theo tiến sĩ Fujii, trường Đại học Kagoshima, thì: “Fucoidan là một chất xơ thô có thể hòa tan trong nước. Khi chúng ta uống Fucoidan vào cơ thể, trước tiên các vi khuẩn đường ruột sẽ hấp thu hết Fucoidan, sau đó chúng làm tăng hoạt động của ruột già nhằm mục đích tạo ra một lượng acid hữu cơ như acid Malic và acide Succinic.

Cấu trúc phân tử Fucoidan

Tiếp theo, những acid hữu cơ đó sẽ biến đổi thành acid béo và tới gan – nơi tích tụ và sản sinh nhiều cholesterol và chất béo trung tính. Tại đó, acid béo sẽ ngăn chặn quá trình hình thành các chất béo như cholesterol và chất béo. Kết quả thử nghiệm trên động vật cho thấy, acid béo do Fucoidan gián tiếp tạo thành, đã làm giảm mỡ và cholesterol trong máu và còn ngăn ngừa hiện tượng tăng cân của cơ thể. Với bản chất là một chất xơ, Fucoidan hấp thu hết toàn bộ cholesterol có trong thức ăn và giải phóng chúng ra ngoài cơ thể, và từ đó ngăn chặn sự gia tăng hàm lượng cholesterol trong cơ thể.”

Nguồn tham khảo: tuvankhoe.com

Tổng đài tư vấn

Bài viết nổi bật

kinh nghiệm dùng fucoidan
“Bị bệnh viện tuyên án tử 2 lần, tôi không nghĩ mình còn có thể sống được tới...
fucoidan nhật bản
Fucoidan đã xuất hiện và giúp người dân Nhật Bản chiến đấu với ung thư hàng...
Chương trình bán hàng tháng 4 - sản phẩm King Fucoidan & Agaricus
Kính gửi quý khách hàng ! Lời đầu tiên, công ty TNHH Thương mại quốc tế Cysina ...
Xin thông báo! Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng, kể từ ngày...

Bài viết đọc nhiều

Tại sao nên dùng Fucoidan cho người mắc ung thư?
Fucoidan là dược chất đã đồng hành cùng người bệnh ung thư ở Nhật Bản trong...
kinh nghiệm dùng fucoidan
“Bị bệnh viện tuyên án tử 2 lần, tôi không nghĩ mình còn có thể sống được tới...
cách giảm tác dụng phụ hóa xạ trị
30% bệnh nhân ung thư chết do suy kiệt trước khi chết vì khối u. Vậy có cách...
ung thư nên ăn, kiêng gì
Mỗi năm, nước ta có khoảng 150.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị...

Facebook