Sức mạnh chiến thắng ung thư từ Okinawa
Tổng đài tư vấn
1800 0069

Gạt bỏ nỗi lo ung thư vú với Fucoidan

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu trong số các ung thư của nữ giới ở nhiều nước trên thế giới. Theo Bộ Y tế, cứ 10 phụ nữ Việt thì 1 người có nguy cơ bị ung thư vú. Trong đó, chỉ có 39,6% người bệnh được phát hiện trong giai đoạn sớm, có tới 60,4% bệnh nhân đến bệnh viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn, nhất là trong bối cảnh nền y tế nước nhà chưa có nhiều đột phá trong việc điều trị ung thư.

Ung thư vú là gì?

Ung thư vú là hậu quả của sự rối loạn trong quá trình tái sản xuất tế bào do sự phát triển nhanh, không kiểm soát được của tế bào ống dẫn sữa hoặc của tiểu thùy vú. Triệu chứng thường gặp của ung thư vú là một khối bướu có thể sờ nắn được bằng tay, có kích thước khoảng từ 1cm trở lên và không đau. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên lưu ý một vài dấu hiệu bất thường khác để phát hiện ung thư vú như:

  • Tiết dịch núm vú, nhất là khi có lẫn máu hoặc có màu hơi đen
  • Tổn thương dạng chàm khiến núm vú trở nên đỏ, đóng vảy hoặc loét, khuyết
  • Núm vú bị thụt vào trong
  • Xuất hiện vết lõm hoặc nếp nhăn kéo lõm bề mặt của tuyến vú
  • Tổn thương dạng “da cam” của tuyến vú

Bệnh ung thư vú

Trên thực tế 50% bệnh nhân ung thư vú có thể được cứu sống bằng các biện pháp điều trị đặc hiệu như phẫu thuật, xạ trị, hóa chất và kết hợp với các phương pháp điều trị khác như liệu pháp nội tiết tố, liệu pháp sinh học (điều trị nhắm trúng đích) nhưng điều đó không dễ dàng với những nước có thu nhập thấp và trung bình, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một loại hợp chất có tên Fucoidan chứa nhiều trong tảo biển nâu hay một số loại chất xơ hòa tan có khả năng chống lại tế bào ung thư vú.

Fucoidan chống lại ung thư vú như thế nào?

Fucoidan là một polysaccharide fucose chiết xuất từ tảo nâu, hiện đang được nghiên cứu như một hợp chất chống ung thư mới. Một bài báo có tựa đề: “Chiết xuất Fucoidan tăng cường các hoạt động chống ung thư của chất hóa học trị liệu trong các tế bào ung thư vú” đăng trên BMC Proceedings 2013 cho thấy tác dụng của Fucoidan trong việc chống lại tế bào ung thư vú. Theo đó, việc kết hợp Fucoidan với các phương pháp điều trị ung thư vú gây ra sự ức chế đáng kể của quá trình tăng trưởng tế bào, kích thích các tế bào ung thư tự diệt (apoptosis) cũng như thay đổi chu kỳ tế bào. Sự kết hợp của Fucoidan và các phương pháp hóa trị liệu này có tác dụng ức chế hiệp đồng cao đối với sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú. Nó gây ra những thay đổi trong chu kỳ tế bào, làm cho các tế bào tự chết.

Fucoidan làm tăng sự tự chết của những tế bào ung thư vú được điều trị bằng thuốc sau 48h

Bên cạnh đó, các tế bào ung thư vú cần chất dinh dưỡng và oxy để di căn, vì vậy chúng gửi tín hiệu đến cơ thể để tạo mạch máu mới hình thành xung quanh tế bào ung thư làm nguồn cung cấp dinh dưỡng và tạo điều kiện để di căn sang vùng khác. Fucoidan ngăn chặn hình thành các mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của các tế bào ung thư vú làm cho chúng không thể có điều kiện di căn. Ngoài ra, Fucoidan còn có tác dụng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể chống lại các tế bào ung thư.

Chính vì những lý do này, Fucoidan đang được ứng dụng ở nhiều nơi trên thế giới, đã mở ra một hướng đi mới trong việc phòng và chống bệnh ung thư vú.

Tổng đài tư vấn

Bài viết nổi bật

kinh nghiệm dùng fucoidan
“Bị bệnh viện tuyên án tử 2 lần, tôi không nghĩ mình còn có thể sống được tới...
fucoidan nhật bản
Fucoidan đã xuất hiện và giúp người dân Nhật Bản chiến đấu với ung thư hàng...
Chương trình bán hàng tháng 4 - sản phẩm King Fucoidan & Agaricus
Kính gửi quý khách hàng ! Lời đầu tiên, công ty TNHH Thương mại quốc tế Cysina ...
Xin thông báo! Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng, kể từ ngày...

Bài viết đọc nhiều

Tại sao nên dùng Fucoidan cho người mắc ung thư?
Fucoidan là dược chất đã đồng hành cùng người bệnh ung thư ở Nhật Bản trong...
kinh nghiệm dùng fucoidan
“Bị bệnh viện tuyên án tử 2 lần, tôi không nghĩ mình còn có thể sống được tới...
cách giảm tác dụng phụ hóa xạ trị
30% bệnh nhân ung thư chết do suy kiệt trước khi chết vì khối u. Vậy có cách...
ung thư nên ăn, kiêng gì
Mỗi năm, nước ta có khoảng 150.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị...

Facebook