Sức mạnh chiến thắng ung thư từ Okinawa
Tổng đài tư vấn
1800 0069

Fucoidan Nhật Bản - bí quyết trường thọ của người dân Okinawa

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Okinawa – một quần đảo phía nam nước Nhật, được biết đến như là “một quần đảo có tuổi thọ cao nhất Nhật Bản” và cũng là nơi có tỷ lệ bệnh ung thư thấp nhất nước này. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chính chế độ ăn uống có chứ fucoidan nhật bản của người dân Okinawa là một trong bí kíp giúp họ kéo dài tuổi thọ.

Fucoidan nhật bản mang lại sự trường thọ cho người dân okinawa

Okinawa là tỉnh cực nam của Nhật Bản bao gồm hàng trăm đảo thuộc quần đảo Ryukyu. Với lợi thế địa lý bốn bề bao quanh bởi đại dương, rong biển từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của người dân Okinawa.

Ngoài chế biến các loại rong biển trở thành những món ăn truyền thống của địa phương mình, người dân nơi đây còn phát hiện ra rong biển có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Trong rong biển có chứa số lượng lớn vitamin, i-ốt, canxi, mangan, sắt, kẽm, kali và nhiều loại khoáng chất khác có lợi cho sức khỏe.

Đặc biệt, trong rong biển của vùng Okinawa còn chứa fucoidan nhật bản, có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Đây mới chính là câu trả lời cho bí quyết sống lâu của người dân của vùng đảo này.


Vị trí quần đảo Okinawa

Tảo Mozuku Okinawa chứa nhiều hợp chất fucoidan nhật bản

Fucoidan nhật bản là một loại hợp chất Polysaccharides có nhiều trong tảo nâu như Mozuku, Kombu, Mekabu. Các loại tảo này có chung một đặc điểm là mặt ngoài của chúng trơn nhớt và nhầy nhụa. Nó chính là một trong những phân tử chứa chất nhờn này. Một khi lá hay thân của rong biển bị rách do cát hay thủy triều dâng, Fucoidan sẽ che phủ vết rách đó để ngăn không cho các vi khuẩn xâm hại. Khi thủy triều xuống, rong biển sẽ nhô lên khỏi mặt nước. Khi đó, Fucoidan giúp lá rong biển không bị khô héo.

Bí quyết trường thọ từ người dân quần đảo Okinawa - Nhật Bản
Fucoidan nhật bản là chất siêu nhờn trong tảo biển nâu hỗ trợ điều trị ung thư

Chiết xuất Fucoidan nhật bản từ các loại tảo khác nhau sẽ có sự khác nhau về chất lượng. Có 3 loại Fucoidan: F-Fucoidan, U-Fucoidan, G-Fucoidan. Trong đó, U-Fucoidan chứa chất có thể làm tế bào ung thư tự hủy mà không ảnh hưởng tới các tế bào bình thường khác. U-Fucoidan có nhiều trong tảo Mozuku, Mekabu, Wakame và nhiều nhất là Mozuku.

Mozuku Okinawa là một loại tảo nâu có đặc điểm nhớt với chiều dài khoảng 25-30cm, đường kính 1,5-3,5mm. Thành phần trong tảo Mozuku có đển 89,9% là Fucoidan, cao hơn rất nhiều so với các loại tảo khác. Do đó, Mozuku là loại tảo biển chứa hàm lượng Fucoidan nhiều nhất và chất lượng tốt nhất trong tất cả các loại tảo.


Fucoidan nhật bản trong tảo mozuku là nhiều và chất lượng nhất trong các loại tảo

Mozuku thường sống ký sinh trên thân của các loại tảo khác, ví dụ điển hình là trên thân tảo nâu Hondawara. Mặt khác, Mozuku thuộc nhóm Magamatsumo được tìm thấy nhiều nhất ở các vùng biển lặng như Nhật Bản và Thái Bình Dương, đặc biệt là khu vực Tohoku và quần đảo Okinawa. Những năm gần đây, nhờ vào công nghệ nuôi trồng thủy sản phát triển mạnh nên Okinawa Mozuku đã được nuôi trồng nhiều. Quần đảo Okinawa là nơi cung cấp khoảng hơn ½ tổng sản lượng Mozuku cho toàn nước Nhật.

Để chiết xuất được 1 gram Fucoidan nhật bản nguyên chất cần 1 kg tảo Okinawa Mozuku thô. Các nhà khoa học cho rằng 3-6 gram Fucoidan hàng ngày là đủ để duy trì sức khỏe, phòng ngừa các bệnh liên quan đến lối sống, chống lại ung thư và các bệnh nghiêm trọng khác. Tuy nhiên, một người bình thường không thể ăn hết 3-6 kg tảo Mozuku một ngày vì điều này sẽ khiến ta chán ngán và chế độ ăn uống trở nên mất cân bằng. Hơn nữa, lượng muối ăn vào sẽ tăng cao hơn mức cho phép. Bên cạnh đó, hàm lượng Fucoidan trong Okinawa Mozuku là không ổn định, vì vậy nếu muốn thu được Fucoidan tự nhiên thì phải tinh lọc một cách khoa học và tuân thủ những yêu cầu an toàn nghiêm ngặt.

Nên mua fucoidan nhật bản có nguồn gốc rõ ràng để hỗ trợ điều trị ung thư

Nhật Bản là cái nôi của thực phẩm chức năng. Để bảo vệ người tiêu dùng, chính phủ Nhật đã ban hành những điều luật chặt chẽ về loại sản phẩm này. Theo đó, thực phẩm chức năng muốn được lưu hành phải có cam kết về chức năng dinh dưỡng, ghi rõ thành phần, công dụng, phương pháp bào chế. Từ góc độ an toàn thực phẩm, tảo Mozuku là rất an toàn bởi nó được sử dụng làm nguyên liệu trong thức ăn từ nhiều năm nay. Bên cạnh đó, các công ty dược phẩm có thể dễ dàng theo dõi được nguồn gốc của loại nguyên liệu này vì nó chỉ được sản xuất ở  những khu vực nhất định.

King Fucoidan & Agaricus là một sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản với thành phần Fucoidan chiết xuất 100% từ tảo Mozuku Okinawa bằng một quy trình nghiêm ngặt, không pha trộn thêm bất cứ hóa chất nào. Chính vì thế, Fucoidan trong King Fucoidan & Agaricus được đảm bảo nguyên chất nhất, giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ phòng chống ung thư.

Tại Việt Nam, Cysina là công ty duy nhất nhập khẩu và phân phối sản phẩm này chính thức từ Nhật Bản. Vì thế, bạn hãy lựa chọn những địa chỉ là đại lý ủy quyền hoặc mua sản phẩm trực tiếp thông qua số tổng đài hỗ trợ 24/7: 18000069.

Chúng tôi hy vọng sẽ là người bạn đồng hành trên con đường sống chung với ung thư cùng bạn. 

 (Nguồn: Sách “ Sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan” – Tiến sĩ Daisuke Tachikawa)

Tổng đài tư vấn

Bài viết nổi bật

kinh nghiệm dùng fucoidan
“Bị bệnh viện tuyên án tử 2 lần, tôi không nghĩ mình còn có thể sống được tới...
fucoidan nhật bản
Fucoidan đã xuất hiện và giúp người dân Nhật Bản chiến đấu với ung thư hàng...
Chương trình bán hàng tháng 4 - sản phẩm King Fucoidan & Agaricus
Kính gửi quý khách hàng ! Lời đầu tiên, công ty TNHH Thương mại quốc tế Cysina ...
Xin thông báo! Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng, kể từ ngày...

Bài viết đọc nhiều

Tại sao nên dùng Fucoidan cho người mắc ung thư?
Fucoidan là dược chất đã đồng hành cùng người bệnh ung thư ở Nhật Bản trong...
kinh nghiệm dùng fucoidan
“Bị bệnh viện tuyên án tử 2 lần, tôi không nghĩ mình còn có thể sống được tới...
fucoidan nhật bản giảm tác dụng phụ hóa xạ trị
Trong quá trình hóa, xạ trị, người bệnh vô cùng đau đớn và khổ sở, nhiều người...
ung thư nên ăn, kiêng gì
Mỗi năm, nước ta có khoảng 150.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị...

Facebook