Sức mạnh chiến thắng ung thư từ Okinawa
Tổng đài tư vấn
1800 0069

103 năm cuộc chiến chống ung thư bằng Fucoidan

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Tóm tắt:
– Lịch sử phát hiện Fucoidan.
– Cách Fucoidan chống lại các tế bào ung thư.

Fucoidan là nguồn chất nhờn sinh học được chiết tách từ tảo biển nâu, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch toàn thân, cân bằng hệ vi sinh đường tiêu hóa và nhiều công dụng quý khác cho sức khỏe con người. Trong 103 năm qua, Fucoidan đã đồng hành cùng nhân loại trong cuộc chiến chống lại ung thư và mang lại nhiều hiệu quả đáng kinh ngạc.

Lịch sử phát hiện Fucoidan

Theo thống kê điều tra dân số của các nước, người ta đã tình cờ phát hiện có sự trùng lặp ngẫu nhiên: dân cư vùng biển đảo thường có tuổi thọ trung bình cao, ít mắc các bệnh kinh niên mãn tính. Các nghiên cứu của khoa học hiện đại đã chứng minh rằng nguyên nhân là do từ xưa, các cư dân vùng biển đảo thường sử dụng rong tảo biển làm thức ăn uống. Fucoidan có trong hải tảo chính là chìa khóa lý giải bí mật về sức khỏe và sự trường thọ của họ.

Fucoidan được phát hiện vào năm 1913 bởi Giáo sư Kylin của Đại học Uppsala ở Thụy Điển, là nguồn chất nhờn sinh học chiết tách từ tảo biển. Tên viết tắt ban đầu là ” Fucoidin “, chất này sau đó được mọi người biết đến với tên gọi là ” Fucoidan ” dựa theo nguyên tắc đặt tên quốc tế.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được, Fucoidan là một chuỗi phân tử cao Polysaccharide có thành phần chính là sulfate fucose. Ngoài fucose, thành phần chính của Fucoidan cũng bao gồm galactose, manose, xylose và axit uronic. Tên gọi “Fucoidan” hiện tại không có cấu trúc nhất định, nhưng nó là một thuật ngữ chung đề cập đến chuỗi phân tử cao polysaccharides có thành phần chính là fucose. [1]


Cấu trúc phân tử của Fucoidan

Fucoidan chống lại ung thư như thế nào?

Fucoidan – một chiết xuất siêu nhờn từ tảo nâu và một số loại chất xơ hòa tan. Hợp chất này tác động lên tế bào ung thư theo hướng một cách tự nhiên phù hợp với sinh lý cơ thể con người. Điều đó có nghĩa là gì? Trước khi tìm hiểu tác dụng của Fucoidan, chúng ta cần biết tế bào bình thường trong cơ thể chúng ta hoạt động như thế nào?

Cũng như quy luật cuộc sống, các tế bào trong cơ thể chúng ta cũng trải qua 3 giai đoạn: sinh ra, phát triển và chết. Do vậy, từng loại tế bào trong cơ thể đều có 1 thời gian sống nhất định. Ví dụ, hồng cầu bình thường tồn tại được 120 ngày sẽ tự tiêu biến đi, và đương nhiên theo quy luật sẽ có nhiều tế bào hồng cầu mới ra đời để thay thế tế bào già cỗi. Đó gọi là quy trình Apoptosis. Tuy nhiên, hiện tượng đột biến tế bào vẫn có thể xảy ra với những tác động xấu từ bên ngoài như: thuốc lá, hóa chất, tia cực tím, phóng xạ, virus…Những tác nhân này làm tế bào bình thường bị đột biến, đặc biệt là đột biến gen khiến các tế bào tăng sinh bất bình thường, không kiểm soát được, mất sự biệt hóa và mất chức năng… hậu quả dẫn đến việc hình thành các tế bào ung thư. Fucoidan giúp đẩy lủi ung thư thông qua 3 cơ chế chính:

1.Kích thích tế bào ung thư tự tiêu diệt theo quy trình Apoptosis.

Bằng khả năng đặc biệt của mình, Fucoidan có thể hoạt hóa gen ức chế khối u P53, khiến cho các tế bào ung thư sẽ tự tiêu diệt theo quy trình Apoptosis. Các tế bào ung thư sẽ bị cô lập, co lại và phân hủy mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào bình thường xung quanh. Điều này giúp Fucoidan có thể chữa ung thư mà không gây đau đớn hay bất cứ tác dụng phụ nào.

Chu trình Apoptosis của tế bào

  1. Ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới của các tế bào ung thư.

Các tế bào ung thư có khả năng xâm lấn các tế bào lân cận bằng cách tiết ra một loại enzym metalloproteinase, chúng làm hủy hoại các tế bào lân cận và hình thành nên mạch mách mới riêng lẻ để nuôi khối u. Fucoidan ngăn chặn quá trình hình thành mạch máu mới này, đồng nghĩa với việc cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi khối u, các tế bào ung thư sẽ “chết vì đói”. Điều này giúp tránh được tình trạng di căn.

Hình thành mạch mách ở tế bào ung thư

  1. Fucoidan kích thích hoạt động của hệ miễn dịch.

Chúng ta muốn khỏe mạnh trước tiên phải có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Người bệnh càng cần có sức khỏe để chống chọi với bệnh. Các tế bào ung thư xâm lấn và hủy hoại các tế bào bạch cầu khiến hệ miễn dịch của chúng ta suy yếu, cơ thể mất đề kháng, dễ nhiễm virus, không có khả năng kháng lại ung thư. Do được chiết xuất từ tảo trong đại dương, Fucoidan có chứa rất nhiều khoáng chất, protein, cacbonhydrate…giúp cho cơ thể chúng ta được tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, phục hồi chức năng bạch cầu, hỗ trợ quá trình “đại thực bào” (tiêu diệt virus). Với 1 hệ miễn dịch hoàn hảo, bạn sẽ có thể ngăn ngừa cũng như đẩy lùi căn bệnh ung thư quái ác. [2]

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư trên thế giới hiện nay đã khỏi bệnh nhờ sự trợ giúp của Fucoidan. Fucoidan đã không còn xa lạ gì với các nhà nghiên cứu, giới y khoa, cũng như bệnh nhân ung thư. Trong suốt 103 năm qua, Fucoidan đã đồng hành cùng hàng triệu bệnh nhân ung thư trên con đường giành lại sự sống và mở ra một hướng đi mới đối với lĩnh vực ung bướu.

Nguồn tham khảo:

[1] fucoidancanada.com

[2] Sách “Sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan”

Xem thêm: Sự kết hợp Fucoidan & Agaricus trong điều trị ung thư

Tổng đài tư vấn

Bài viết nổi bật

kinh nghiệm dùng fucoidan
“Bị bệnh viện tuyên án tử 2 lần, tôi không nghĩ mình còn có thể sống được tới...
fucoidan nhật bản
Fucoidan đã xuất hiện và giúp người dân Nhật Bản chiến đấu với ung thư hàng...
Chương trình bán hàng tháng 4 - sản phẩm King Fucoidan & Agaricus
Kính gửi quý khách hàng ! Lời đầu tiên, công ty TNHH Thương mại quốc tế Cysina ...
Xin thông báo! Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng, kể từ ngày...

Bài viết đọc nhiều

Tại sao nên dùng Fucoidan cho người mắc ung thư?
Fucoidan là dược chất đã đồng hành cùng người bệnh ung thư ở Nhật Bản trong...
kinh nghiệm dùng fucoidan
“Bị bệnh viện tuyên án tử 2 lần, tôi không nghĩ mình còn có thể sống được tới...
cách giảm tác dụng phụ hóa xạ trị
30% bệnh nhân ung thư chết do suy kiệt trước khi chết vì khối u. Vậy có cách...
ung thư nên ăn, kiêng gì
Mỗi năm, nước ta có khoảng 150.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị...

Facebook