Sức mạnh chiến thắng ung thư từ Okinawa
Tổng đài tư vấn
18000069

Mọi người thường hỏi về Ung thư đại trực tràng

Với câu hỏi “Ung thư đại trực tràng có mấy giai đoạn?”, chuyên gia King Fucoidan xin được giải đáp như sau:

Ung thư đại trực tràng được chia thành 4 giai đoạn theo hệ thống phân loại TNM, căn cứ vào độ sâu và kích thước của khối u, mức độ xâm lấn, di căn xa và xuất hiện hạch vùng.

 • Giai đoạn I: Tổn thương nông, không xâm lấn vào lớp cơ hoặc hạch vùng, giai đoạn này tiên lượng bệnh rất tốt, tỷ lệ bệnh nhân còn sống sau 5 năm khoảng 90%.
 • Giai đoạn II: Tổn thương có xâm lấn (xâm lấn vào lớp cơ hoặc xuyên qua thanh mạc) nhưng chưa xuất hiện hạch vùng. Giai đoạn này tiên lượng xấu hơn, tỷ lệ bệnh nhân còn sống sau 5 năm còn khoảng 70-85% tùy vào loại ung thư và mức độ xâm lấn, trong đó ung thư đại tràng thường có tiên lượng tốt hơn ung thư trực tràng ở cùng giai đoạn.
 • Giai đoạn III: Có hạch vùng. Tỉ lệ bệnh nhân còn sống sau 5 năm dao động từ 35-65% tùy thuộc mức độ tổn thương và loại ung thư.
 • Giai đoạn IV: Có di căn. Tỉ lệ bệnh nhân còn sống sau 5 năm khoảng 11-12%. Tiên lượng rất xấu.

Ung thư đại trực tràng có 4 giai đoạn với mức độ trầm trọng tăng dần và khả năng điều trị giảm dần. Bệnh nhân càng phát hiện sớm càng có cơ hội điều trị thành công cao. Do đó, các đối tượng có nguy cơ cao cần thăm khám định kỳ, sàng lọc nhằm tăng khả năng phát hiện bệnh sớm nếu có.

Hy vọng câu trả lời cho câu hỏi Ung thư đại trực tràng có mấy giai đoạn? đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Mời bạn gọi đến tổng đài miễn cước 18000069 để được thêm nhiều kiến thức xoay quanh căn bệnh nguy hiểm ung thư đại trực tràng và biện pháp phòng ngừa mắc mới ung thư đại trực tràng từ hoạt chất Fucoidan Nhật Bản.

Bác Nghĩa (44 tuổi – Vĩnh Phúc) có hỏi: Tôi đang trong quá trình điều trị ung thư đại trực tràng. Vậy cho tôi hỏi Bệnh nhân ung thư đại trực tràng có đau đớn không? Làm cách nào để vượt qua các cơn đau và kiểm soát sống chung với bệnh?

Chào bác Nghĩa, cám ơn bác đã gửi câu hỏi đến cho King Fucoidan! Với câu hỏi của bác, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trong giai đoạn sớm của bệnh, các bệnh nhân ung thư đại trực tràng thường ít khi cảm thấy đau. Bệnh nhân có thể cảm thấy các cơn đau bụng xuất hiện thường xuyên do co thắt ruột hoặc do bị đầy bụng, đầy hơi hoặc chướng bụng, luôn cảm thấy mệt mỏi và buồn nôn. Ngoài các cơn đau bụng, bệnh nhân nên chú ý đến các triệu chứng phổ biến và xuất hiện sớm hơn như có máu lẫn trong phân, thay đổi thói quen đại tiện, tiêu chảy hoặc táo bón trong thời gian dài.

ung thư đại trực tràng có đau không

Ở các giai đoạn tiến triển sau, máu lẫn trong phân sẽ ra nhiều hơn, sẫm màu và có thể nhìn thấy chất nhầy. Người bệnh sẽ thấy bụng đầy hơi, khó tiêu, dẫn đến chán ăn. Tình trạng sụt cân, thiếu máu thường xuyên xảy ra.  Thậm chí, một số người còn bị loét hậu môn dẫn đến những cơn đau đớn kéo dài, vô cùng khó chịu và bất tiện.

Khi ung thư đại trực tràng chuyển sang giai đoạn cuối, nếu không có các biện pháp điều trị kiểm soát kịp thời, bệnh sẽ ngày càng nặng, khối u di căn dẫn dến việc tiểu dắt, tiểu buốt.

Đối với bệnh nhân ung thư đại trực tràng, ngoài cảm giác đau đớn do khối u gây ra, bệnh nhân còn phải đối mặt với các cơn đau trong suốt quá trình điều trị như đau do phẫu thuật, hay các tác dụng phụ do hóa xạ trị.

Vậy làm cách nào để giảm cơn đau đớn cũng như kiểm soát được bệnh hiệu quả giúp người bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống? Bệnh nhân cần:

 • Tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ về việc sử dụng thuốc, các phương pháp điều trị
 • Ăn uống đủ chất, chế độ ăn uống hợp lý
 • Chú ý tới tập luyện nâng cao thể trạng theo chỉ định
 • Luôn giữ vững tâm lý lạc quan, vui vẻ, có niềm tin chữa khỏi bệnh
 • Sử dụng thực phẩm chức năng từ hoạt chất Fucoidan Nhật Bản hỗ trợ điều trị ung thư đại trực tràng

Hy vọng câu trả lời cho câu hỏi Ung thư đại trực tràng có đau không đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bác, giúp bác biết cách kiểm soát và sống chung với căn bệnh hiểm nghèo này!

Bác hãy gọi ngay tới tổng đài miễn cước 18000069 (miễn cước gọi) để đặt mua sản phẩm thực phẩm chức năng King Fucoidan & Agaricus hỗ trợ điều trị ung thư đại trực tràng, hoặc truy cập tới đường link: http://kingfucoidan.vn/dai-ly-uy-quyen để mua sản phẩm các nhà thuốc phân phối chính hãng gần nhà nhất.

Fucoidan hạnh phúc được đồng hành cùng người bệnh chiến đầu với bệnh ung thư đại trực tràng.

 

Bác Hồng (44 tuổi - Hưng Yên) có hỏi: Ung thư đại trực tràng sống được bao nhiêu năm?

Cảm ơn bác đã gửi câu hỏi cho King Fucoidan, với câu hỏi của bác chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ung thư đại trực tràng là một trong các loại ung thư có tiên lượng tốt, người bệnh có cơ hội sống cao nếu được phát hiện sớm.

Nếu phát hiện và điều trị ở giai đoạn khối u chưa có xâm lấn, di căn, trên 90% bệnh nhân còn sống được sau 5 năm. Trong khi đa phần bệnh nhân (khoảng 95%) sẽ tử vong trong 5 năm đầu nếu phát hiện khối u ở giai đoạn đã có di căn xa. Do đó, quan trọng nhất trong điều trị ung thư đại trực tràng là phát hiện sớm và điều trị kịp thời. 

Với các bệnh nhân mắc các căn bệnh mạn tính đường ruột như: viêm ruột, viêm đại tràng, polypo,… có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng; do vậy cần ý thức được việc bảo vệ sức khỏe và tầm soát bệnh bằng cách thăm khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ.

ung thư đại trực tràng sống được bao nhiêu năm

Ung thư đại trực tràng sống được bao nhiêu năm?

Trong quá trình điều trị, để nâng cao chất lượng cuộc sống và kiểm soát ung thư đại trực tràng, người bệnh nên:

 • Tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ về sử dụng thuốc, điều trị ngoại khoa, hóa xạ trị,…
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý
 • Chú ý tới tập luyện nâng cao thể trạng theo chỉ định
 • Luôn giữ vững tâm lý lạc quan, vui vẻ, có niềm tin chữa khỏi bệnh
 • Sử dụng thực phẩm chức năng từ Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư đại trực tràng rõ nguồn gốc, xuất xứ

Để tìm mua sản phẩm King Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư đại trực tràng, mời bác gọi ngay tới tổng đài miễn cước 18000069, Xem điểm bán để mua sản phẩm chính hãng tại các nhà thuốc gần nhất.

Fucoidan hạnh phúc được đồng hành cùng người bệnh chiến đầu với bệnh ung thư đại trực tràng!

Bác Nghĩa ( 43 tuổi - Hải Dương) có hỏi: Chào chuyên gia cho tôi hỏi bệnh ung thư đại trực tràng có nguy hiểm không?

Chào bác Nghĩa với câu hỏi của bác King Fucoidan xin được giải đáp như sau:

Ung thư đại trực tràng mặc dù có tiên lượng tốt nhưng vẫn là một thể bệnh nguy hiểm nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ 2 trong các loại ung thư tiêu hóa chỉ sau ung thư dạ dày. Mặc dù thường được phát hiện ở giai đoạn muộn dẫn đến khó khăn cho việc chữa trị. Ung thư đại trực tràng là một trong các loại ung thư có tiên lượng tốt (mức độ nguy hiểm thấp hơn các loại ung thư khác, bệnh nhân điều trị tích cực có cơ hội sống cao), nhiều trường hợp phát hiện sớm có thể chữa khỏi bệnh. Nếu được chẩn đoán sớm, ở giai đoạn khối u nhỏ, chưa có xâm lấn tổ chức, tỉ lệ sống sau 5 năm đạt trên 90%, nếu có xâm lấn tổ chức, tỉ lệ này còn khoảng 90%. Phát hiện càng muộn tỉ lệ sống thêm càng giảm, ung thư đại trực tràng có di căn xa chỉ có tỷ lệ sống thêm sau 5 năm là 5%.

Ung thư trực tràng có nguy hiểm không?

Ung thư trực tràng có nguy hiểm không?.

Tuy nhiên, nếu không được điều trị hoặc phát hiện quá muộn, ung thư đại trực tràng có thể di căn đến cơ quan, tổ chức khác hoặc gây ra biến chứng tắc ruột, thủng ruột, chèn ép gây đau đớn, lúc này tiên lượng của bệnh nhân giảm sút rất nhiều, bệnh trở nên nghiêm trọng và khó khăn trong điều trị, thời gian sống thêm ngắn.

Như vậy, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, ung thư đại trực tràng rất nguy hiểm. Ngoài ra, đây là căn bệnh có mối liên hệ mật thiết với chế độ ăn và lối sống. Do đó, mỗi cá nhân cần điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt cho khoa học nhằm làm giảm nguy cơ mắc bệnh, nếu có các bệnh mạn tính về đường ruột cần điều trị tích cực. Mỗi người cần trang bị kiến thức căn bản để có thể tự điều chỉnh lối sinh hoạt làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

Vì vậy, mỗi cá nhân cần ý thức được tầm quan trọng của lối sống để phòng ngừa mắc bệnh. Ngoài ra, các đối tượng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng nên thăm khám định kỳ và tầm soát ung thư sớm để tăng khả năng phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, việc này có ý nghĩa rất lớn trong điều trị.

Để được tư vấn thêm về các kiến thức liên quan, các biện pháp dự phòng bệnh ung thư trực tràng, mời bạn gọi đến tổng đài 18000069 (miễn cước gọi), chuyên gia tư vấn King Fucoidan sẽ tư vấn tận tình giúp bạn.

Chào bạn, sau đây chuyên gia King Fucoidan xin được trả lời câu hỏi Ung thư trực tràng là gì? như sau: 

Ung thư đại trực tràng là ung thư bắt đầu ở đại tràng hoặc trực tràng. Những loại ung thư này cũng có thể được gọi là ung thư ruột kết hoặc ung thư trực tràng, tùy thuộc vào nơi tế bào ung thư bắt đầu. Ung thư đại tràng và ung thư trực tràng thường được nhóm lại với nhau bởi vì chúng có nhiều điểm chung.

Hầu hết các trường hợp ung thư đại tràng được hình thành từ u nhỏ, các tế bào lành tính gọi là bướu u tuyến. Qua thời gian một số trong những khối u trở thành ung thư đại tràng.

Ung thư đại trực tràng chủ yếu thuộc loại ung thư biểu mô tuyến, chiếm trên 95%. Các loại ít phổ biến khác bao gồm: u mô đệm đường tiêu hóa, u lympho, sa côm.

Ung thư đại trực tràng là căn bệnh nguy hiểm nhưng có thể dự phòng dựa vào thói quen ăn uống, sinh hoạt. Đây là căn bệnh khá phổ biến ở Việt Nam do thói quen ăn uống sinh hoạt, ảnh hưởng bởi thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm. Mỗi cá nhân cần điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt, trang bị các kiến thức cần thiết để dự phòng cho bản thân và xử lý kịp thời trong trường hợp mắc bệnh.

Để tìm hiểu thêm về cách phòng ngừa ung thư trực tràng và các kiến thức khác xoay quanh căn bệnh hiểm nghèo này mời bạn gọi điện tới tổng đài 18000069 (miễn cước cuộc gọi), chuyên gia King Fucoidan sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn cho bạn.

Danh mục [Ung thư đại trực tràng] [Điều trị] chưa có nội dung.
Danh mục [Ung thư đại trực tràng] [Triệu chứng] chưa có nội dung.
Danh mục [Ung thư đại trực tràng] [Ăn uống] chưa có nội dung.
Danh mục [Ung thư đại trực tràng] [Phòng] chưa có nội dung.
tại sao người u bướu nên dùng fucoidan