Sức mạnh chiến thắng ung thư từ Okinawa
Tổng đài tư vấn
18000069

Mọi người thường hỏi về Ung thư phổi

Bạn Phạm Hồng Thái (26 tuổi - Hải Phòng) có hỏi: Bệnh ung thư phổi có mấy giai đoạn?

Chào bạn Thái, với câu hỏi “Ung thư phổi có mấy giai đoạn?”, chuyên gia King Fucoidan xin được giải đáp như sau:

Trong thực hành lâm sàng, bệnh ung thư phổi được phân chia làm 2 loại chính là ung thư phổi tế bào nhỏ (SCLC) và ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC). Hai dạng này được phân chia giai đoạn khác nhau, trong đó, ung thư phổi không phải tế bào nhỏ là loại ít nghiêm trọng hơn và khả quan hơn sẽ được phân loại theo hệ thống TNM (dựa trên kích thước khối u, xâm lấn và di căn xa) như đa phần các loại ung thư khác.

ung-thu-phoi-co-may-giai-doan

Bệnh ung thư phổi.

Ung thư phổi tế bào nhỏ có tiên lượng rất xấu, tiến triển nhanh và nguy hiểm, được chia thành 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn khu trú một bên lồng ngực.
 • Giai đoạn lan tràn

Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ: chia làm 4 giai đoạn theo mức độ nghiêm trọng dần, trong đó các giai đoạn I, II và III đều được chia làm 2 giai đoạn nhỏ là A và B.

 • Giai đoạn IA: khối u kích thước không quá 3cm
 • Giai đoạn IB: Khối u có kích thước từ > 3cm đến ≤7cm hoặc xâm lấn vào màng phổi tạng, tổn thương tại phế quản gốc nhưng cách carina ≥ 2cm, xẹp phổi/ viêm phổi tắc nghẽn lan đến rốn phổi nhưng không tổn thương toàn bộ phổi.
 • Giai đoạn IIA: khối u kích thước nhỏ tương tự giai đoạn IA nhưng đã có di căn hạch lympho quanh phế quản hoặc rốn phổi cùng bên, có thể có biểu hiện xâm lấn.
 • Giai đoạn IIB: kích thước khối u trên 7 cm hoặc nhỏ hơn (từ trên 3cm đến dưới 7cm) nhưng có di căn hạch lympho quanh phế quản hoặc rốn phổi cùng bên, có thể có biểu hiện xâm lấn
 • Giai đoạn IIIA: kích thước khối u trên 7cm và có di căn hạch lympho quanh phế quản hoặc rốn phổi cùng bên, có thể có biểu hiện xâm lấn hoặc kích thước nhỏ dưới 7  nhưng đã di căn hạch lympho trung thất và/hoặc dưới carina.
 • Giai đoạn IIIB: Khối u xâm lấn rộng các vùng xung quanh, vào tim, mạch máu lớn, khí quản, thực quản, thần kinh quặt ngược, thân đốt sống hoặc carina, hoặc có u khác ở thùy khác cùng bên, hoặc di căn vào hạch lympho trung thất đối bên, hạch rốn phổi đối bên, hạch cơ bậc thang cùng hoặc đối bên, hoặc hạch lympho thƣợng đòn.
 • Giai đoạn IV: Khối u đã có di căn xa.

Đọc thêm: Ung thư phổi có nguy hiểm không?

Ung thư phổi có mấy giai đoạn? Tùy thuộc vào từng loại ung thư phổi sẽ có các giai đoạn khác nhau. Mời bạn gọi điện tới tổng đài miễn cước 18000069 để được tư vấn kỹ hơn về các giai đoạn ung thư phổi theo từng triệu chứng, biểu hiện; và biện pháp phòng bệnh từ hoạt chất fucoidan nhật.

Chúc bạn sức khỏe!

Bác Nguyễn Văn Ngọc (43 tuổi – Ngọc Hồi, Hà Nội) có hỏi: Bệnh ung thư phổi có nguy hiểm không? Tôi mới được chuẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn 2

Chào bác Ngọc, cảm ơn bác đã gửi câu hỏi cho King Fucoidan. Với câu hỏi của bác, chuyên gia King Fucoidan xin được giải đáp như sau:

Bệnh ung thư phổi là căn bệnh ác tính rất nguy hiểm bởi:

 • Khó phát hiện ở giai đoạn sớm: Ở giai đoạn đầu của ung thư phổi, các triệu chứng không rõ ràng và rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý đường hô hấp thông thường khác.
 • Khó điều trị: Do được phát hiện chủ yếu ở giai đoạn muộn nên việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn, tiên lượng sống của bệnh nhân thường kém.
 • Tế bào ác tính phát triển nhanh: mức độ phát triển của ung thư là rất nhanh, đặc biệt với ung thư phổi tế bào nhỏ, do đó thời gian di căn của bệnh là vô cùng ngắn. Một bệnh nhân nếu được phát hiện ung thư phổi tế bào nhỏ mà không được điều trị thì sẽ chỉ sống được khoảng từ 12 đến 15 tuần, còn khi ở giai đoạn muộn rồi thì chỉ sống được 6 đến 9 tuần.
 • Dễ tái phát sau phẫu thuật: Việc loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư bằng biện pháp phẫu thuật là vô cùng khó khăn, do đó nếu chỉ còn lại vài tế bào ung thư trong cơ thể nó cũng có thể phát triển lại thành các khối ung thư lớn.
 • Các yếu tố nguy cơ ngày càng gia tăng: Với sự phát triển của công nghiệp ngày càng tăng, việc phơi nhiễm với khói bui thường xuyên càng làm gia tăng khả năng mắc và tái phát ung thư phổi.

Đọc thêm: ung thư phổi có lây không

Vậy làm cách nào để chữa trị và sống chung với căn bệnh nguy hiểm này? Bệnh nhân ung thư phổi cần:

 • Tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ về việc sử dụng thuốc, phẫu thuật, hóa xạ trị,…
 • Xây dựng chế độ ăn uống đủ chất, hợp lý và khoa học giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng và sức khỏe
 • Luôn giữ tinh thần vui vẻ, thỏa mái
 • Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư, tăng sức đề kháng từ hoạt chất Fucoidan Nhật Bản

Bác hãy gọi ngay tới tổng đài 18000069 (miễn cước gọi) để được tư vấn kỹ hơn về hoạt chất fucoidan, tác dụng của fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư phổi như thế nào, cũng như nhanh chóng đặt mua và được giao sản phẩm King Fucoidan chính hãng tận nơi. Hoặc bác có thể Xem điểm bán để mua sản phẩm King Fucoidan tại các nhà thuốc gần nhà nhất.

Fucoidan hạnh phúc được đồng hành cùng người bệnh chiến đầu với bệnh ung thư phổi

Bạn Nguyễn Mạnh Dũng (30 tuổi - Hoài Đức, Hà Nội) có hỏi: Bệnh ung thư phổi có lây không?

Chào bạn, với câu hỏi “Ung thư phổi có lây không?” chuyên gia King Fucoidan xin được trả lời như sau:

Ung thư phổi là kết quả của đột biến gen, do sự tương tác giữa yếu tố gen và yếu tố môi trường, đây không phải bệnh truyền nhiễm. Do đó, cho dù tiếp xúc với bệnh nhân ung thư phổi thông thường qua đường hô hấp, quan hệ tình dục hay bất kỳ cách nào, bạn cũng không cần lo lắng sẽ bị “lây nhiễm ung thư” từ người bệnh.

ung-thu-phoi-co-lay-khong

Bệnh ung thư phổi không phải là bệnh truyền nhiễm.

Mặc dù vậy, có đến 90% bệnh nhân ung thư phổi có liên quan đến khói thuốc lá, không chỉ người hút thuốc lá thường xuyên, mà ngay cả hít khói thuốc thụ động trong môi trường cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi lên khoảng 13 lần.

Đọc thêm: Ung thư phổi có di truyền không

Như vậy, trang bị đầy đủ các kiến thức căn bản, mọi người không cần lo ngại việc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân ung thư phổi. Thay vào đó, để giảm nguy cơ bị mắc ung thư phổi, mỗi cá nhân cần ý thức được tầm quan trọng của lối sống lành mạnh, từ bỏ thuốc lá hoặc tránh hít phải khói thuốc thụ động, tránh tiếp xúc tối đa với các yếu tố nguy cơ khác như tia xạ, hóa chất độc hại. Bên cạnh đó, môi trường sống lành mạnh là yếu tố vô cùng quan trọng để giữ gìn sự khỏe mạnh của phổi. 

Hy vọng câu trả lời cho câu hỏi “Ung thư phổi có nguy hiểm không?” đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Mời bạn gọi tới tổng đài 18000069 miễn cước giờ hành chính để nhận thêm các kiến thức xoay quanh căn bệnh nguy hiểm và biện pháp phòng tránh ung thư phổi từ hoạt chất fucoidan của nhật.

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn Nguyễn Văn Mạnh ( 28 tuổi – Vĩnh Phúc) có hỏi: Chào chuyên gia, năm nay tôi 28 tuổi, tôi không hút thuốc lá nhiều, tuy nhiên tôi thường xuyên phải hít khói thuốc lá thụ động ở nơi làm việc. Ông nội tôi lại mắc ung thư phổi. Tôi rất lo lắng mình có khả năng mắc bệnh. Vậy cho tôi hỏi bệnh ung thư phổi có di truyền không? Khả năng tôi bị mắc ung thư phổi có cao không? Cảm ơn.

Chào bạn Mạnh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho King Fucoidan. Với câu hỏi của bạn chuyên gia King Fucoidan xin được trả lời như sau:

Ung thư là bệnh lý về gen, là kết quả của tương tác giữa gen và môi trường trong thời gian dài. Do có yếu tố về gen, di truyền cũng đóng vai trò quan trọng.

Trong bộ gen người có các gen tiền ung thư (gen sẽ gây ung thư nếu tăng biểu hiện) và gen ức chế ung thư (có vai trò bảo vệ, giảm nguy cơ mắc ung thư); Nếu yếu tố di truyền có đột biến làm tăng biểu hiện gen sinh ung thư hoặc giảm tác động của gen chống ung thư, làm mất cân bằng theo hướng bất lợi, bạn có nguy cơ mắc ung thư cao hơn so với quần thế. Do đó, nếu trong gia đình có người từng mắc bệnh ung thư bất kỳ, đặc biệt là bệnh ung thư phổi, bạn có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn so với gia đình có tiền sử khỏe mạnh.

ung-thu-phoi-co-di-truyen-khong

Trong gia đình có người mắc ung thư phổi bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường.

Trừ một số trường hợp trẻ em có ung thư do đột biến gen từ thời kỳ bào thai, đa phần các bệnh nhân ung thư đều trải qua thời kỳ tiềm tàng lâu dài, sự tương tác giữa gen và môi trường dẫn đến đột biến. Do đó, nếu tiền sử gia đình có người mắc ung thư, bạn cần quan tâm hơn đến vấn đề này, nhưng không đồng nghĩa với việc lo ngại quá mức về vấn đề này.

Đọc thêm: Ung thư phổi sống được bao lâu

Việc hút thuốc lá thụ động cũng là một trong những yếu tố nguy cơ làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi. Do đó, để giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư phổi, bạn cần chú ý đến môi trường sống, sự tiếp xúc với các yếu tố có khả năng sinh ung thư như hóa chất, tia xạ, không  hút thuốc lá và tránh việc hít phải khói thuốc thụ động. Ngoài ra, chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để nâng cao sức đề kháng của cơ thể cũng là yếu tố.

Bạn có thể tham khảo và sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ phòng và điều trị ung thư phổi từ hoạt chất Fucoidan Nhật Bản trong sản phẩm King Fucoidan & Agaricus.

Tìm hiểu ngaysức mạnh kỳ diệu của fucoidan nhật bản

Hy vọng câu trả lời cho câu hỏi Ung thư phổi có di truyền không? Đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Mời bạn gọi tới tổng đài 18000069 (miễn cước gọi) nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến căn bệnh ung thư phổi, chuyên gia King Fucoidan sẽ giải đáp nhanh chóng giúp bạn!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn Mai Anh (23 tuổi – Quảng Ninh) có hỏi: Chào chuyên gia cho tôi hỏi bệnh nhân ung thư phổi sống được bao lâu? Và làm cách nào để kéo dài thời gian sống, kiểm soát ung thư phổi hiệu quả cho người bệnh?

Chào bạn Mai Anh, với câu hỏi của bạn chuyên gia King Fucoidan xin được giải đáp như sau:

Ung thư phổi bao gồm ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC) và ung thư phổi tế bào nhỏ (SCLC). Ung thư phổi nói chung đều có tiên lượng dè dặt (kém), đa phần bệnh nhân tử vong trong vòng 5 năm đầu sau khi phát hiện.

ung-thu-phoi-song-duoc-bao-lau

Ung thư phổi sống được bao lâu?

1. Với ung thư phổi tế bào nhỏ, bệnh tiến triển nhanh và tiên lượng rất xấu, 60-70% bệnh nhân được phát hiện ở giai đoạn ung thư đã lan rộng, lúc này việc điều trị rất khó khăn, bệnh nhân thường tử vong trong vòng 6 tháng đầu.

2. Đối với ung thư phổi không phải tế bào nhỏ, thời gian sống thêm của bệnh nhân phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Giai đoạn bệnh
 • Thể bệnh
 • Đáp ứng điều trị
 • Bệnh mắc kèm
 • Các dấu ấn ung thư

Trong đó, giai đoạn bệnh là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng nhiều nhất đến thời gian sống thêm của bệnh nhân, ước lượng thời gian sống thêm theo giai đoạn bệnh (phân theo TNM) khi điều trị tích cực:

 • Giai đoạn IA: 70-80% bệnh nhân có thể sống được sau 5 năm.
 • Giai đoạn IB: 60-70% bệnh nhân còn sống được sau 5 năm.
 • Giai đoạn IIA: 30-50% bênh nhân còn sống được sau 5 năm.
 • Giai đoạn IIB: 25-30% bệnh nhân còn sống được sau 5 năm.
 • Giai đoạn IIIA: 10-30% bệnh nhân còn sống được sau 5 năm.
 • Giai đoạn IIIB: <5% bệnh nhân còn sống sau 5 năm.
 • Giai đoạn IV: <2% bệnh nhân còn sống sau 5 năm.

Đọc thêm: Ung thư phổi di căn sống được bao lâu?

Vậy có thể thấy, tiên lượng của bệnh nhân ung thư phổi khá dè dặt so với các loại ung thư khác, mặc dù được điều trị tích cực, đa phần bệnh nhân vẫn tử vong trong vòng 5 năm đầu. Đối với ung thư phổi đã di căn, bệnh nhân thường tử vong trong vòng 6 tháng.

Để kéo dài thời gian sống, hỗ trợ điều trị ung thư phổi hiệu quả, bệnh nhân ung thư cần:

 • Tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ về việc sử dụng thuốc, phẫu thuật, hóa xạ trị,…
 • Xây dựng chế độ ăn uống đủ chất, hợp lý và khoa học giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng và sức khỏe
 • Luôn giữ tinh thần vui vẻ, thỏa mái
 • Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư, tăng sức đề kháng từ hoạt chất Fucoidan Nhật Bản, thuốc fucoidan chữa ung thư phổi

Ung thư phổi sống được bao lâu? Hy vọng câu trả lời trên đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Để mua sản phẩm King Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư cho bệnh nhân ung thư phổi, mời bạn gọi tới tổng đài 18000069 (miễn cước gọi) để đặt hàng và được giao hàng tận nơi. XEM ĐIỂM BÁN sản phẩm chính hàng tại các nhà thuốc để mua hàng gần nhà nhất!

Chúc bạn sức khỏe!

Chào bạn, với câu hỏi “Ung thư phổi xuất hiện ở độ tuổi nào?” Chuyên gia King Fucoidan xin được trả lời như sau:

Ung thư phổi là kết quả của quá trình tương tác giữa gen và môi trường trong thời gian dài. Sự tiếp xúc với các yếu tố sinh ung thư một cách thường xuyên, liên tục dẫn đến đột biến gen, làm tế bào sinh sôi mất kiếm soát hình thành khối u. Quá trình này có thể tiềm tàng hàng chục năm đến vài chục năm. Do đó, bệnh thường ít khi gặp ở người trẻ. Ngoại trừ một số trường hợp trẻ em bị có ung thư do đột biến gen từ thời kỳ bào thai, ung thư phổi thường gặp ở độ tuổi trên 40, đa phần các bệnh nhân có độ tuổi từ 40-60, dưới 40 tuổi rất ít gặp.

ung-thu-phoi-thuong-xuat-hien-tren-40-tuoi

Ung thư phổi thưỡng xuất hiện ở các bệnh nhân trên 40 tuổi.

Đọc thêm: Ung thư phổi có đau không

Bệnh thường xuất hiện ở người lớn tuổi, là hệ quả của việc phơi nhiễm với các yếu tố gây bệnh trong thời gian dài làm tác động đến bộ gen. Như vậy, chúng ta có thể chủ động làm giảm nguy cơ mắc bệnh bằng việc thay đổi lối sống, giảm tiếp xúc với các yếu tố gây bệnh, đặc biệt là khói thuốc lá.

Hy vọng câu trả lời cho câu hỏi “Ung thư phổi xuất hiện ở độ tuổi nào?” đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Mời bạn gọi tới tổng đài miễn cước 18000069 trong giờ hành chính để được tư vấn thêm về các kiến thức xoay quanh căn bệnh ung thư phổi nguy hiểm và biện pháp phòng ngừa từ hoạt chất fucoidan của nhật. 

Bác Minh (55 tuổi – Thành phố Vinh, Nghệ An) có hỏi: Chào chuyên gia, cho tôi hỏi bệnh ung thư phổi có đau không?

Chào bác Minh, với câu hỏi của bác chuyên gia King Fucoidan xin được giải đáp như sau:

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm, thường tiến triển tiềm tàng, ít khi gây ra cảm giác đau, đặc biệt là ở giai đoạn sớm. Bệnh nhân có thể gặp cảm giác đau ngực dai dẳng, đau bên tổn thương, đau bả vai dọc theo mặt trong cánh tay theo kiểu thần kinh liên sườn. Đau ngực có thể gây ra do khối u chèn ép vào thành ngực. Tuy nhiên, ở giai đoạn sớm thường không có biểu hiện đau ngực, bệnh tiến triểm âm thầm và có rất ít triệu chứng. Ngoài cảm giác đau, bệnh nhân cần chú ý đến những biểu hiện khác để thăm khám kịp thời như ho dai dẳng, ho ra máu, đặc biệt là hội chứng cận ung thư với các biểu hiện như vú to ở nam, tăng tiết hormone chống bài niệu làm tiểu ít, nước tiểu đậm đặc, nhược cơ…

ung-thu-phoi-co-dau-khong

Ung thư phổi gây nhiều cảm giác đau đớn cho người bệnh.

Bên cạnh các biểu hiện gây ra do khối u ở phổi, các bệnh nhân giai đoạn cuối có thể đối mặt với các khối u thứ phát gây suy kiệt, đau, mệt mỏi. Ngoài ra, các biện pháp can thiệp như phẫu thuật, xạ trị hay hóa trị liệu đều để lại các tác dụng không mong muốn hoặc rủi ro nhất định cho người bệnh.

Làm cách nào để giảm đau đớn do căn bệnh ung thư phổi gây ra? Bệnh nhân ung thư phổi cần:

 • Tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ về việc sử dụng thuốc giảm đau và các phương pháp điều trị khác
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý
 • Chú ý tới tập luyện nâng cao thể trạng theo chỉ định
 • Luôn giữ vững tâm lý lạc quan, vui vẻ, có niềm tin chữa khỏi bệnh
 • Ngoài ra, việc điều trị thường tiến hành theo đợt, thời gian nghỉ giữa các đợt xạ trị là khoảng thời gian để cơ thể phục hồi, bệnh nhân nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư từ hoạt chất fucoidan giúp tăng sức đề kháng rõ nguồn gốc, xuất xứ trong thời gian này.

Hy vọng câu trả lời cho câu hỏi “Ung thư phổi có đau không?” đã giải đáp được thắc mắc của bác. Để được tư vấn thêm về công dụng và cơ chế hỗ trợ điều trị ung thư từ hoạt chất Fucoidan, mời bác gọi điện tới tổng đài 18000069 (miễn phí cước gọi).

Chúc bác sức khỏe!

Bạn Hà Linh (24 tuổi - Thanh Hóa) có hỏi: Bệnh ung thư phổi có mấy loại?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho King Fucoidan. Với câu hỏi “Ung thư phổi có những loại nào?” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo tổ chức y tế thế giới WHO, bệnh ung thư phổi được chia thành 5 loại:

 • Loại I: ung thư biểu mô dạng biểu bì.
 • Loại II: ung thư kém biệt hóa tế bào nhỏ.
 • Loại III: ung thư tuyến.
 • Loại IV: ung thư biểu mô tế bào lớn.
 • Loại V: ung thư biểu mô hỗn hợp.

Tuy nhiên chủ yếu hiện nay chia làm 2 loại đơn giản là: ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không phải tế bào nhỏ.

Ung thư phổi tế bào nhỏ: Là loại ung thư được đánh giá là nguy hiểm nhất trong các dạng của ung thư phổi bởi khả năng lây lan nhanh chóng và mức độ lan phủ rộng chiếm tới 16% tổng các ca bệnh. Khả năng phát triển của loại này cao gấp 2 lần các loại khác và nhanh chóng di căn đi xa làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

- Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ: Là các trường hợp còn lại của ung thư phổi, bao gồm: ung thư dạng biểu bì, ung thư tuyến, ung thư mô tế bào lớn, ung thư kém biệt hóa tế bào nhỏ và ung thư biểu mô hỗn hợp. Các loại này có khả năng phát triển và di căn chậm hơn ung thư tế bào nhỏ do đó nếu được phát hiện kịp thời và điều trị đúng cách khả năng khỏi sẽ cao hơn.

Đọc thêm: Ung thư phổi có mấy giai đoạn

Phân loại theo giai đoạn, diễn biến của ung thư phổi gồm 4 giai đoạn chính với các triệu chứng nặng dần, bao gồm:

 • Giai đoạn I: Các tế bào ung thư nằm bên trong phổi. Các mô xung quanh phổi vẫn bình thường.
 • Giai đoạn II: Tế bào ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết, thành ngực, cơ hoành, màng phổi, hoặc lớp màng ngoài bao quanh tim.
 • Giai đoạn III: Tế bào ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết trong khu vực giữa tim và phổi. Các mạch máu tại đây cũng có thể bị xâm lấn.
 • Giai đoạn IV: Tế bào ung thư lan đến lá phổi khác hoặc đến các khu vực khác trong cơ thể và không thể được loại bỏ bằng phẫu thuật.

Ung thư phổi có những loại nào? Hy vọng câu trả lời đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn. Để được tư vấn thêm về các kiến thức khác về căn bệnh ung thư phổi và biện pháp hỗ trợ điều trị ung thư phổi từ fucoidan japan - Nhật Bản mời bạn gọi đến số tổng đài 18000069 (miễn cước gọi giờ hành chính).

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn Hùng (26 tuổi – Thanh Xuân, Hà Nội) có hỏi: Chào chuyên gia, bệnh ung thư phổi có di căn không? Di căn đến các bộ phận nào? Và thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi di căn là bao lâu?

Chào bạn Hùng, với câu hỏi của bạn, chuyên gia King Fucoidan xin được giải đáp như sau:

Bệnh ung thư phổi là bệnh ung thư nguy hiểm có di căn. Ung thư phổi di căn là khối u nguyên phát tại phổi, các tế bào ác tính đi theo đường máu hoặc bạch huyết lan đến các phần khác của cơ thể. (Cần phân biệt ung thư phổi di căn và ung thư di căn phổi. Ung thư di căn phổi là ung thư ở bộ phận khác của cơ thể di căn đến phổi, phổi là bộ phận thường xuyên bị di căn khối u thứ phát trong các bệnh ung thư khác như ung thư gan, ung thư vú.)

>>> Ung thư phổi xuất hiện ở độ tuổi nào?

Đối với ung thư phổi nguyên phát, khối u thường di căn vào não, xương, gan, tuyến thượng thận. Ung thư phổi di căn là thể bệnh rất nguy hiểm, người bệnh suy kiệt, thời gian sống của bệnh nhân ngắn, và tử vong rất nhanh. Các bệnh nhân ung thư phổi đã di căn thường tử vong trong vòng 6 tháng đầu. Ở giai đoạn này việc can thiệp điều trị chỉ nhằm mục đích giảm nhẹ triệu chứng, cải thiện phần nào chất lượng cuộc sống và thời gian sống thêm cho bệnh nhân.

ung-thu-phoi-di-can-song-duoc-bao-lau

Bệnh nhân ung thư phổi di căn thường tử vong sau 6 tháng đầu. 

Bên cạnh việc tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ, kết hợp với chế độ dinh dưỡng và tâm lý vui vẻ, người bệnh nên sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng fucoidan giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư.

Hy vọng câu trả lời cho câu hỏi Ung thư phổi có di căn không? Ung thư phổi di căn đến đâu đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Mời bạn gọi điện tới tổng đài 18000069 (miễn cước gọi) để được tư vấn thêm các kiến thức xoay quanh căn bệnh ung thư phổi, cũng như hiểu sâu hơn về công dụng hỗ trợ điều trị ung thư phổi từ hoạt chất Fucoidan Nhật Bản.

Thân ái!

Với câu hỏi Ung thư phổi là gì? Chuyên gia King Fucoidan xin được trả lời như sau:

Để hiểu khái niệm ung thư phổi trước hết ta cần biết “ung thư” là như thế nào?

Hiểu một cách đơn giản ung thư là bệnh lý xảy ra khi các tế bào phát triển hay tăng sinh một các bất thường, nhanh chóng đồng thời thay vì sự biệt hóa tạo thành các cơ quan có chức năng nhất định thì lại hình thành các khối u, cục gây đau đớn, khó chịu và cản trở. Sau khi hình thành, khối u dễ xâm lấn và di căn sang các cơ quan khác và gây ra ung thư thứ phát tại nơi nó đi đến.

Ung thư phổi là căn bệnh trong đó xuất hiện một khối u ác tính được mô tả qua sự tăng sinh tế bào không thể kiểm soát trong các nhu mô phổi. Nếu người bệnh không được điều trị kịp thời, sự tăng trưởng tế bào này có thể lan ra ngoài phổi đến các mô hoặc bộ phận khác của cơ thể. Đọc thêm bài: Ung thư phổi có mấy loại?

ung-thu-phoi-la-gi

Bệnh ung thư phổi.

Tuy nhiên không giống như các ung thư khác như ung thư vú, ung thư tuyến giáp… có thể dễ dàng nhận biết thông qua biểu hiện bên ngoài, ung thư phổi diễn ra khá thầm lặng và thường các bệnh nhân chỉ đến bệnh viện khi ung thư đã chuyển sang giai đoạn muộn triệu chứng đã nặng.

Chính vì vậy việc khám định kỳ là vô cùng quan trọng trong việc phát hiện sớm ung thư phổi và điều trị kịp thời.

Hy vọng câu trả lời cho câu hỏi “Ung thư phổi là gì?” đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Để tìm hiểu thêm về các triệu chứng nhân biết ung thư phổi, biện pháp phòng tránh mắc ung thư phổi, mời bạn gọi tới tổng đài 18000069 (miễn cước gọi) để nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia King Fucoidan.

Chúc bạn sức khỏe!

Danh mục [Ung thư phổi] [Điều trị] chưa có nội dung.
Danh mục [Ung thư phổi] [Triệu chứng] chưa có nội dung.
Danh mục [Ung thư phổi] [Ăn uống] chưa có nội dung.

Ung thư phổi là một trong những loại ung thư phổ biến với tỷ lệ tử vong hàng đầu trên thế giới và đang có xu hướng tăng nhanh. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị ung thư phổi như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật. Bên cạnh đó, sử dụng thực phẩm bổ sung có chứa Fucoidan – một hợp chất chiết xuất từ tảo nâu được cho là giải pháp mới giúp hỗ trợ cho các biện pháp điều trị trên trong công cuộc chiến đấu chống lại ung thư phổi.

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư phổi

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư phổi như thế nào?

Fucoidan có phải là thuốc?

Rất nhiều người Việt lầm tưởng Fucoidan là thuốc, và thuốc Fucoidan có tác dụng điều trị ung thư. Tuy nhiên, các sản phẩm chứa Fucoidan trên thị trường hiện nay đều là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư, chứ không phải là thuốc chữa bệnh.

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư phổi như thế nào?

Fucoidan là một hợp chất polysaccharide giàu sulfate fucose được chiết xuất từ tảo nâu. Gần đây, chức năng sinh học đa dạng của Fucoidan đã được nghiên cứu chuyên sâu. Các chức năng sinh học thường thấy của Fucoidan bao gồm kháng u và điều hòa miễn dịch, chống virus, tác dụng chống huyết khối và chống đông máu.

Vào năm 2012, một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu từ Khoa Dược và chất độc, Đại học Thú y và Viện Nghiên cứu Khoa học đời sống cùng thuộc Đại học Quốc gia Gyeongsang, Jinju, Hàn Quốc đã cho thấy Fucoidan có khả năng ức chế việc di căn của tế bào ung thư phổi.

Theo đó, Fucoidan ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư phổi với nồng độ 400mg/ml thông qua việc ức chế các con đường tín hiệu trong tế bào ung thư làm giảm tốc độ phát triển của chúng. Các nghiên cứu còn cho thấy Fucoidan có tác dụng chống hình thành các mạch máu mới nuôi dưỡng khối u và không cho phép phân hủy các mô lân cận – điều kiện quan trọng để cho khối u có thể xâm lấn lan rộng ra xung quanh. Không những thế, Fucoidan còn giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, từ đó tăng cường khả năng tấn công các tế bào ung thư. Do đó, Fucoidan có thể được coi như là một chất điều trị bổ sung rất tiềm năng chống lại sự di căn của tế bào ung thư phổi ở người.

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư phổi

Fucoidan chống lại sự hình thành các mạch máu nuôi dưỡng tế bào ung thư.

Với những khả năng trên, Fucoidan đã mở ra một hướng đi mới đối với bệnh ung thư phổi, là một giải pháp mới cho các bệnh nhân ung thư phổi trên con đường giành lại sự sống.

Vì sao nên dùng Fucoidan cho người bị ung thư?

1. Để hỗ trợ điều trị ung thư

King Fucoidan là công thức tối ưu giữa 2 hoạt chất có tác dụng chống ung thư Fucoidan Nhật Bản và nấm Agaricus. Bệnh nhân có thể dùng trước và trong quá trình điều trị để nâng cao hiệu quả và giảm thiểu tác dụng phụ:

- Kích thích tế bào ung thư tự chết theo chương trình.

- Ngăn chặn quá trình hình thành mạch máu mới, qua đó cắt đứt nguồn nuôi dưỡng tế bào ung thư và giảm quá trình di căn.

- Tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch.

- Hạn chế tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị

- Chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các gốc tự do – nguyên nhân sinh ra tế bào ung thư.

King Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư phổi

King Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư phổi.

2. Để phòng ngừa mắc mới và tái phát ung thư

Với khả năng tiêu diệt tế bào ung thư từ trong trứng nước của Fucoidan, sử dụng King Fucoidan sẽ hỗ trợ người bệnh phòng ngừa mắc mới hoặc tái phát ung thư.

3. Để được sử dụng sản phẩm chính hãng

Hiện nay có khá nhiều sản phẩm chiết xuất từ Fucoidan khác nhau. Nhưng chỉ có King Fucoidan là sản phẩm được nhập khẩu chính thức từ Nhật Bản bởi công ty Cysnia. Sản phẩm Fucoidan Nhật Bản đầu tiên được Bộ y tế cấp chứng nhận an toàn thực phẩm.

4. An toàn khi sử dụng

Do chiết xuất từ thiên nhiên, sản phẩm không có tác dụng phụ lên người bệnh.

5. Đã có nhiều công trình nghiên cứu và bệnh nhân phản ánh về hiệu quả của sản phẩm

Tiến sĩ Daisuke Tachikawa – Viện nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản công bố thông qua các tài liệu lâm sàng trên người bệnh cụ thể sử dụng King Fucoidan ở Nhật Bản.

6. Là sản phẩm được khuyên dùng bởi các bác sĩ điều trị ung bướu ở các bệnh viện lớn

Bác sĩ khuyên bệnh nhân nên sử dụng hợp lý trước, trong và sau quá trình điều trị ung thư để nâng cao chất lượng sống và hiệu quả điều trị, phòng ngừa tái phát.

Mua Fucoidan ở đâu uy tín?

Mua sản phẩm với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận an toàn thực phẩm và phân phối một cách chính thức là cách tốt nhất để mua được sản phẩm fucoidan chất lượng.

King Fucoidan & Agaricus hiện nay có 2 loại dạng đóng gói để bạn lựa chọn.

 • Dạng hộp 120 viên nang có giá bán thống nhất trên toàn quốc là 5.600.000đ/hộp

 • Dạng hộp 30 viên có giá  1.490.000đ/ hộp

Cách uống sản phẩm vô cùng đơn giản vì được bào chế dạng viên nang.

 • Liều dự phòng:  uống 3 viên/ ngày với nước lọc hoặc nước ấm

 • Liều hỗ trợ điều trị tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị của bạn

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái đang xuất hiện tràn lan trên thị trường, người dùng cũng cần tìm hiểu phân biệt sản phẩm thông qua những chi tiết:

 • Xem phản xạ của tem niêm phong trên hộp thuốc, đây là loại tem 7 màu nên khi ra ánh sáng nó sẽ xuất hiện tia phản xạ.

 • Phía bên ngoài vỏ hộp cũng có ghi rất rõ thông tin thành phần của thực phẩm chức năng, xuất xứ, ngày sản xuất...v.v

 • Bên trong mỗi hộp sản phẩm King Fucoidan & Agaricus đều đi kèm giấy hướng dẫn sử dụng dành cho người dùng.

Dễ dàng tìm thấy King Fucoidan & Agaricus ở rất nhiều cửa hàng cung cấp thực phẩm chức năng trong hệ thống phân phối của Cysina TẠI ĐÂY. Bạn cũng có thể nhanh chóng mua được những sản phẩm chính hãng với mức giá tốt nhất cùng nhiều chính sách hỗ trợ mua hàng, bạn cũng có thể đặt hàng qua hệ thống kingfucoidan.vn qua việc liên hệ trực tiếp đến số tổng đài miễn cước trong giờ hành chính 18000069 hoặc số ngoài giờ hành chính 0439963691.

King Fucoidan luôn nỗ lực không ngừng để mang lại nhiều nhất giá trị cho người ung thư phổi.

 

tại sao người u bướu nên dùng fucoidan