Sức mạnh chiến thắng ung thư từ Okinawa
Tổng đài tư vấn
18000069

19 câu hỏi thường gặp về ung thư tiền liệt tuyến - hiểm họa lớn nhất của đàn ông

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Nếu như ung thư cổ tử cung là mối đe dọa với chị em phụ nữ, thì ở cánh đàn ông, nỗi lo sợ về ung thư tiền liệt tuyến luôn thường trực khi tỷ lệ nam giới mắc phải chiếm phần trăm rất cao. Mặc dù có nhiều tiến bộ trong chẩn đoán sớm và điều trị nhưng ung thư tuyến tiền liệt vẫn là nguyên nhân gây tử vong thứ 2 sau ung thư phổi trong số các bệnh ung thư ở nam giới.

1. Ung thư tiền liệt tuyến là gì?

Ung thư tuyến tiền liệt hay còn được gọi là ung thư tiền liệt tuyến là một dạng ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt thuộc hệ sinh dục nam. Ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm nhưng khi khi đến giai đoạn di căn thường rất nguy hiểm. Bệnh gây đau đớn và khó khăn trong việc đi tiểu, quan hệ tình dục có vấn đề hoặc rối loạn chức năng cương dương.

Ung thư tiền liệt tuyến là gì

Ung thư tiền liệt tuyến là gì?

Tỷ lệ phát hiện ung thư tuyến tiền liệt  ở mỗi nơi trên thế giới là khác nhau, ở Châu Âu nhiều hơn ở Nam Á hay Đông Nam Á. Tại Mỹ, ung thư tuyến tiền liệt có xu hướng phát triển mạnh nhất với độ tuổi nam giới trên 50. Dù là bệnh phổ biến ở nam giới nhưng những triệu chứng của căn bệnh này là không rõ ràng, khiến cho nhiều người tử vong mà thậm chí không biết mình bị mắc bệnh ung thư.

Khoảng 2/3 các trường hợp ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm, 1/3 còn lại phát triển nhanh chóng và di căn.

2. Ung thư tiền liệt tuyến có những loại nào?

Ung thư tiền liệt tuyến cần phải xác định các giai đoạn của bệnh hoặc phải xác định được ung thư đã bắt đầu di căn đến đấu từ đó mới có thể đưa ra phác đồ điều trị. Biết được giai đoạn sẽ giúp xác định chẩn đoán và hữ ích tỏng việc lựa chọn phương pháp điều trị.

Hệ thống phân loại phổ biến nhất là TNM (viết tắt của các từ khối u/hạch/di căn tumor/nodes/metastasis) gồm 4 giai đoạn. Các thông tin của hệ thống này bao gồm kích thước của khối u, số lượng hạch bạch huyết có liên quan, và sự hiện diện của bất kỳ di căn nào khác.

Ung thư tiền liệt tuyến có những loại nào

Xác định rõ giai đoạn ung thư tuyến tiền liệt mang lại hiệu quả điều trị.

Trong hệ thống TNM, giai đoạn ung thư lâm sàng T1 và T2 chỉ nằm trong tuyến tiền liệt, còn T3 và T4 có nghĩa là ung thư đã di căn sang nơi khác. Có thể thực hiện thêm một số thử nghiệm để tìm ra bằng chứng di căn, bao gồm chụp cắt lớp điện toán (CT) để đánh giá lan truyền trong khung xương chậu, sử dụng kỹ thuật ảnh nhận phóng xạ (scintigraphy) xương để tìm các di căn đến xương, và chụp cộng hưởng từ xoắn ốc nội trực tràng (endorectal coil MRI) để xem xét cẩn thận các nang tuyến tiền liệt và túi tinh.

Sau đó, tùy thoe sự cần thiết mà có thể sinh thiết tuyến tiền liệt để nghiên cứu và báo trình trạng cấp độ của khối u. Y học sử dụng hệ thống Gleason để chia cấp độ các khối u tuyến tiền liệt từ 2 cho đến 10. Chia giai đoạn theo kiểu Whitmore-Jewett là một phương pháp khác đôi khi cũng được sử dụng.

3. Ung thư tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý ác tính thường thấy ở nam giới, có tỷ lệ mắc bệnh và tử vong chỉ xếp sau ung thư phổi, và tỷ lệ tử vong đứng thứ hai trong tất cả các bệnh ung thư. 

Bệnh ảnh hưởng đến ăn uống, giấc ngủ và tinh thần của bệnh nhân trong thời gian dài khiến cho sức khỏe suy kiệt. Bệnh cũng không có biểu hiện rõ ràng khiến cho nhiều bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn muộn, bệnh đã có di căn đến tuyến hạch, chủ yếu phát sinh ở tại các bộ phận vùng nội xương chậu, ngoài vùng chậu, lưng, bẹn.. làm cho tuyến hạch tại các bộ phận đó nổi lên và sưng chân. 

Ung thư tuyến tiền liệt có nguy hiểm không

Ung thư tiền liệt tuyesn có tỉ lệ tử vong rất cao.

Ước tính có khoảng 31% bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sẽ bị đau đớn, các cơn đâu thường xuyến hiện tại các bộ phận như hông, thắt lưng, xương cùng, xương chậu, đau thần kinh tọa..Đặc biệt ung thư tuyến tiền liệt nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh ở nam giới.

4. Ung thư tiền liệt tuyến có chữa khỏi được không?

Ung thư tiền liệt tuyến có khả năng chữa khỏi rất cao nếu bệnh được phát hiện sớm, thường là khi chưa có triệu chứng về đường tiểu tiện. Nếu có triệu chứng rồi mới truy tầm bệnh thì có thể các khối u đã lớn và lan đi chỗ khác, và việc chữa trị bằng thuốc men hay giải phẫu sẽ không dứt hẳn bệnh. Vì thế quan trọng nhất là phải thường xuyên truy tầm bệnh và không bỏ sót dù chỉ là một dấu hiệu nhỏ nhất về sự khác lạ của cơ thể.

5. Khám và chữa trị ung thư tiền liệt tuyến ở đâu tốt nhất?

Cơ sở y tế ngày càng được đầu tư và phát triển giúp gia tăng cơ hội sống sót cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư tăng lên đáng kể. Vì thế, ở cả ba miền đều có những bệnh viện có đội ngũ y tế giỏi, tận tình cũng những trang thiết bị hiện đại để phục vụ và điều trị bệnh.

 • Ở miền bắc, có các bệnh viện ung bướu hàng đầu như bệnh viện K, 108, bệnh viện Bạch Mai hay các bệnh viện tư nhân như bệnh viện Thu Cúc, Hưng Việt..
 • Ở miền Trung, người bệnh có thể đến Trung tâm ung bướu – bệnh viện trung ương Huế và bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, nơi mới được đầu tư trang thiết bị y tế cùng đội ngũ bác sỹ chuyên gia hàng đầu.
 • Ở miền Nam, bệnh nhân ung thư phổi có thể đến bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh, hoặc nếu có điều kiện hơn thì thăm khám ở bệnh viện đa khoa quốc tế Central Park, nơi được áp dụng kĩ thuật xạ trị chuẩn quốc tế.

6. Ung thư tiền liệt tuyến sống được bao lâu?

Hầu hết đàn ông bị ung thư tiền liệt tuyến còn sống thêm ít nhất 5 năm sau khi phát hiện bệnh. Đa số trường hợp ung thư tiền liệt tuyến đều bị phát hiện khi mà các khối u vẫn còn ở trong phạm vi tuyến tiền liệt, hoặc chỉ mới lan ra các vùng gần đó. 

Tỷ lệ sống sót sau 5 năm ở đàn ông bị dạng ung thư này gần như là 100% (Hội ung thư Hoa Kỳ). Trong số những người có ung thư tiền liệt tuyến đã lan rộng tới các bộ phận khác của cơ thể khi bị phát hiện, khoảng 32% bệnh nhân sẽ sống thêm ít nhất 5 năm.

Ung thư tiền liệt tuyến sống được bao lâu

Hầu hết đàn ông bị ung thư tiền liệt tuyến còn sống thêm ít nhất 5 năm.

Tuy vậy, thể trạng con người ở mỗi trường hợp là khác nhau, chính vì thế những con số trên chỉ là một công cụ để phân tích, người bệnh nên thảo luận với các bác sỹ về sự sống còn của bản thân mình, người biết rõ nhất về trường hợp bệnh.

7. Ung thư tiền liệt tuyến di căn đi đâu?

Di căn là biểu hiện của ung thư về giai đoạn muộn. Khi đó, các khối u ác tính bắt đầu dịch chuyển, nhân lên nhiều lần và xâm lấn sang các bộ phận khác của cơ thể khiến cho tỷ lệ chữa khỏi giảm đi.

Khi di căn, các tế bào ác tính sẽ ưu tiên xâm lấn những cơ quan chức năng ngay gần bên cạnh, một số căn bệnh ung thư di căn như:

 • Ung thư cổ tử cung di căn gan
 • Ung thư cổ tử cung di căn phổi
 • Ung thư cổ tử cung di căn xương
 • Ung thư cổ tử cung di căn thực quản
 • Ung thư cổ tử cung di căn thận

8. Ung thư tiền liệt tuyến di căn sống được bao lâu?

Khi bệnh ung thư tiền liệt tuyến đã đi đến di căn thì việc quan trọng nhất chính giúp cải thiện chất lượng sống. Cùng các phương pháp điều trị như căm sóc giảm nhẹ các tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị sẽ giúp kiểm soát các triệu chứng, làm chậm tốc độ phát triển bệnh ung thư và thu nhỏ khối u.

Thời gian sống của ung thư tiền liệt tuyến phụ thuộc vào thể trạng người bệnh, tuổi tác và khả năng đáp ứng với phương pháp điều trị. Trên thực tế, bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn di căn có thể sống một cuộc sống bình thường trong nhiều năm nếu được điều trị và chăm sóc tốt.

9. Hóa trị ung thư tiền liệt tuyến sống được bao lâu, tốn bao nhiêu tiền? Tác dụng phụ thế nào?

Hóa trị dùng các loại thuốc hóa học để gây độc và tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt nếu các phương pháp điều trị khác không hiệu quả hay không thực hiện được.

Đây được xem là một phương pháp điều trị tạm thời dành cho những trường hợp bệnh đã di căn ra nhiều nơi, hoặc giúp làm nhỏ khối u hay làm chậm quá trình phát triển khối u.

Hóa trị ung thư tiền liệt

Hóa trị ung thư tiền liệt.

Hóa trị được chia theo thành đợt, mỗi đợt gồm nhiều lần điều trị. Chi phí ước tính cho một lần hóa trị dao động từ 3 - 7 triệu đồng.

Những tác dụng phụ thường thấy của hóa trị là mệt mỏi, buồn nôn, rụng tóc và gây suy tủy. Đối với suy tủy, thì lần lượt giảm hồng cầu (gây thiếu máu), giảm bạch cầu (dễ nhiễm trùng), giảm tiểu cầu (dễ chảy máu).

10.  Xạ trị ung thư tiền liệt tuyến sống được bao lâu, tốn bao nhiêu tiền? Tác dụng phụ thế nào?

Xạ trị sử dụng tia phóng xạ có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp này có ưu điểm là điều trị tại chỗ, chỉ ảnh hưởng tới những tế bào ung thư ở vùng chiếu xạ. Đối với ung thư tuyền tiền liệt giai đoạn sớm, tia xạ có thể được dùng làm phương chính để chữa bệnh, còn ở giai đoạn muộn, xạ trị có thể được sử dụng để giảm đau hay làm nhẹ các triệu chứng khác.

Xạ trị ung thư tiền liệt tuyến

Có 2 phương pháp xạ trị: Xạ trị ngoài dùng tia X có năng lượng cao chiếu thẳng trực tiếp vào khối ung thư, xạ trị trong dùng kim cắm xuyên qua tuyến tiền liệt ung thư dưới hướng dẫn của siêu âm. Nếu thành công, người bệnh ung thư tiền liệt tuyến có thể sống thêm khoảng 10 năm. Khoảng 30% bệnh nhân bị ung thư tiền liệt tuyến khu trú tại chỗ được điều trị bằng xạ trị.

Giống như hóa trị, xạ trị cũng điều trị theo từng đợt, mỗi đợt nhiều lần. Chi phí cho mỗi lần như vậy tốn khoảng 5 - 7 triệu đồng, con số này có thể dao động tùy theo từng trường hợp,

Một số tác dụng phụ của xạ trị có biểu hiện rõ ràng như chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn và có thể tái phát bệnh..

11. Có nên phẫu thuật ung thư tiền liệt tuyến không?

Phẫu thuật la phương pháp thường được sử dụng để điều trị ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn sớm. Phẫu thuật này được làm ở khoảng 36% bệnh nhân bị ung thư tiền liệt tuyến còn khu trú tại chỗ. Khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ có thể cắt bỏ toàn bộ tuyến tiền liệt hoặc chỉ cắt bỏ một phần. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể sử dụng một kỹ thuật mới gọi là phẫu thuật giữ lại dây thần kinh. Loại phẫu thuật này có thể giữ lại những dây thần kinh điều khiển sự cương dương vật.

phẫu thuật ung thư tiền liệt tuyến

Phẫu thuật ung thư tiền liệt tuyến,

Phẫu thuật có thể tiêu diệt triệt để các tế bào ung thư, vì thế ngay khi có điều kiện các bác sĩ đều khuyên bệnh nhân áp dụng phương pháp này để ngăn ngừa hậu họa về sau.

Trong trường hợp khối u vẫn ở tại chỗ thì cơ hội hồi phục hoàn toàn là cao trong những trường hợp như vậy nhưng có thể có các tác dụng phụ bao gồm liệt dương (chiếm tỷ lệ 30% – 70%), tiểu không tự chủ (chiếm 3% – 10%).

12. Ung thư tiền liệt tuyến nên ăn gì, kiêng gì?

Dinh dưỡng cực kỳ quan trọng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ người bệnh điều trị bệnh ung thư tiền liệt tuyến. 

Trong các thực phẩm sử dụng hàng ngày, bệnh nhân nên tăng cường cá tươi, bởi trong cá chứa các chất axit béo alpha omega-3 rất có lợi. Các loại cá giàu axit béo như cá hồi, cá mòi, cá thu, và cá hồi, bệnh nhân nên ăn ít nhất là 2-3 lần một tuần.

Tăng cường trái cây, thảo mộc và rau quả tươi hàng ngày. Theo các nghiên cứu, chất dinh dưỡng trong các loại trái cây, rau quả nhiều màu sắc, các loại thảo mộc tươi, rau lá xanh, các loại hạt... có khả năng chống lại ung thư.

 • Trà xanh là thức uống tốt cho người bệnh ung thư.
 • Tăng cường các món ăn màu xanh trong bữa ăn.
 • Thêm cà chua, bởi cà chua chứa lycopene rất cao (được biết là chất chống ung thư mạnh mẽ)
 • Tăng cường vitamin C trong tự nhiên bằng cách cho bệnh nhân ăn các loại cam quyest, hoa quả, raubina, dưa, ớt ngọt, xoài.

Ung thư tiền liệt tuyến nên ăn gì

Chế độ ăn ung thư tiền liệt tuyến.

Ngoài ra, bệnh nhân nên hạn chế:

 • Mỡ động vật trong thịt đỏ và sữa giàu chất béo vì nó gây kích thích ung thư phát triển.
 • Tránh axit béo trong bơ thực vật, các món chiên, nướng.
 • Các thực phẩm chứa canxi nên tránh bởi chúng kích thích phát triển ung thư tiền liệt tuyến.
 • Các loại thực phẩm bảo quản, chứa nhiều muối cũng không nên ăn vì kích thích sự phát triển của ung thư.

13. Ung thư tiền liệt tuyến có di truyền không?

Ung thư thường được nhầm tưởng là bệnh không di truyền nhưng kết luận này chỉ đúng với một số loại bệnh. Trên thực tế, ung thư tiền liệt tuyến là bệnh có yếu tố di truyền. Theo như các nhà nghiên cứu về di truyền học thì bệnh có sự liên quan mật thiết đến các chủng tộc, gia đình và những đột biến den cho thấy nguy cơ của những sống trong gia đình có bị ung thư tuyếnn tiền liệt.

Nếu trong gia đình có người thân như bố, hoặc ông hay thân nhân nào đó mắc bệnh thì khả năng mắc bệnh của những người đàn ông trong gia đình tăng cao gấp 2 lần so với bình thường. Và nếu tại gia đình có đến 2 thân nhân từng bị bệnh ghé thăm thì khả năng mắc bệnh của người còn lại tăng cao lên tới hơn 5 lần. Yếu tố di truyền cũng được thể hiện vào mối quan hệ xa gần, nếu bố hoặc anh mất bệnh thì em trai dễ mắc ung thư hơn so với chú, bác hay những người có quan hệ họ hàng.

Ung thư tiền liệt tuyến có di truyền không

Ung thư tiền liệt tuyến là bệnh có yếu tố di truyền

Ngoài di truyền trong gia đình, ung thư tuyến tiền liệt còn có yếu tố di truyền ở những chủng tộc. Ví dụ ở những người đàn ông da den tại Mỹ mắc bệnh và chết vì căn bệnh ung thư này cao hơn so với người đàn ông da trắng. Hay những người đàn ông mà có gốc ở Tây Ba Nha da trắng lại có một tỉ lệ mắc tử vong thấp hợp với những người Tây Ba Nha da màu là 1/3.

14. Chữa ung thư tiền liệt tuyến bằng Đông Y như thế nào?

Đông y nhận diện bệnh ung thư tuyến tiền liệt như sau:

 • Thận Nguyên Hư Suy: Người lớn tuổi, thân thể suy yếu hoặc phòng lao làm cho tinh bị hao tổn, âm tổn khiến cho dương và thận nguyên bị suy yếu, mệnh môn hỏa suy, không cố nhiếp được, tinh quan không vững, tinh không bế tàng được thì phải tiết ra.
 • Tinh Cung Bị Ứ Trở: Thấp nhiệt lâu ngày không được thanh đi, tướng hỏa lâu ngày không tiết ra được, tinh bị ứ lại thành trọc, tinh ứ lâu ngày, tinh đạo, tinh cung, khí huyết bị ngưng kết gây nên.
 • Do Phế nhiệt, khí uất, không thông điều được thủy đạo, nhiệt tà rót xuống bàng quang. 

Đông y cũng chỉ ra cách điều trị như sau: Thanh nhiệt lợi thấp, thông lâm hóa trọc. Dùng bài Bát Chính Tán Gia giảm: (Cù mạch, Mộc thông, Xa tiền tử, Biển súc, Hoạt thạch, Đăng tâm, Chi tử, Đại hoàng, Cam thảo. Sắc uống.
(Cù mạch lợi thấp thông lâm, thanh nhiệt lương huyết; Mộc thông, Đăng tâm thanh tâm hỏa, mà hóa thấp trọc; Xa tiền tử, Biển súc, Chi tử thanh Can nhiệt, thông Bàng quang; Đại hoàng thông phủ tả nhiệt; Cam thảo hoãn cấp chỉ thống.

15. Chữa ung thư tư tiền liệt tuyến bằng thuốc Nam thé nào?

Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân vì những lý do khác nhau mà không thể đáp ứng được yêu cầu và phác đồ của bác sĩ, hoặc do các phương pháp Tây y quá ư tốn kém khiến cho thuốc Nam hay thuốc Bắc trở thành cứu cánh. Hiện nay vẫn có rất nhiều người sử dụng những bài thuốc được làm từ các loại thảo dược và mang lại hiệu quả điều trị nhất định.

Vương bất lưu hành, còn có các tên gọi như cây xộp, trâu cổ, cây vẩy ốc... Ðây là một cây thuốc mọc hoang ở nhiều nơi trên cả nước và có đặc điểm khác so với nhiều loại thực vật khác. Chúng thường mọc bám vào bờ tường, thân cây với đặc điểm lá nhỏ như vẩy ốc, bề mặt của lá bám vào tường hoặc thân cây. Vì vậy, dựa vào đặc điểm này người ta gọi là cây vẩy ốc. Khi cây đã phát triển mạnh mới có các cành phát triển với các lá to và dầy. Thân và lá non khi bẻ có nhựa mủ trắng. Quả có màu xanh lục, khi chín có màu đỏ. Tuy nhiên, theo các nhà thực vật học, đây chỉ là những quả giả mà thôi. Khi bổ quả giả bên trong có nhiều hạt nhỏ, đây mới đích thực là quả của cây thuốc này. Tùy theo bộ phận dùng làm thuốc mà có có các tên gọi khác nhau: Quả xộp gọi là bị lệ thực, lương phấn quả, người Quảng Ðông còn gọi là vương bất lưu hành; cành lá cây xộp gọi là bị lệ lạc thạch đằng.

Vương bất lưu hành

Vương bất lưu hành.

Để Vương bất lưu hành phát huy hết hiệu quả ta nên dùng kết hợp với các vị thuốc khác như Ý dĩ, Hoàng bá, Linh chi.  Nếu có điều kiện có thể kết hợp thêm với một số thảo dược kháng ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch như Fucoidan, Sâm Siberi, Đông trùng hạ thảo. Sự kết hợp này sẽ giúp tăng cường sức khỏe hỗ trợ tích cực trong việc điều trị u xơ, u đại phì tuyến tiền liệt.

16. Ung thư tiền liệt tuyến có lây không?

Ung thư tiền liệt tuyến đang có xu hướng gia tăng ở nam giới và số người mắc bệnh này ở độ tuổi trẻ ngày một tăng cao. Tuy vậy, ung thư tiền liệt tuyến koong phải là bệnh lây nhiễm từ người này sang người khác bằng các cách thức như tiếp xúc với ngời bệnh, hay sống chung, cũng như lây lan qua đường máu hay yếu tố lây lan mà các căn bệnh khác có thể dễ dàng lây như HIV, viêm gan B nhất là quan hệ tình dục.

17. Ung thư tiền liệt tuyến có sinh con được không?

Tiền liệt tuyến ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng tinh dịch của nam giới. Khi mắc các bệnh về tuyến tiền liệt sẽ làm cho thành phần chất dịch của tuyến tiền liệt bị biến đổi, quá trình sản xuất nội tiết tố của tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng. Từ đó ảnh hưởng tới việc tạo tinh dịch, thời gian hóa lỏng tinh dịch, giảm khả năng di chuyển và giảm sức sống của tinh trùng, dẫn tới bệnh vô sinh ở nam giới.

Ngoài ra để bảo toàn tính mạng, khi phẫu thuật các bệnh nhân thường bị cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến tiền liệt, khiến cho nam giới mất hy vọng sinh sản.

18. Phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến tái phát thế nào cho hiệu quả?

 • Có chế độ dinh dưỡng hợp lý
 • Giữ chế độ ăn uống như khi đang trong quá trình điều trị ung thư là một trong những thách thức không nhỏ để phòng ngừa tái phát ung thư dạ dày hiệu quả.
 • Hạn chế ăn các đồ độc, hại và tự ý thức bản thân trước những món gây nguy hiểm cho dạ dày.
 • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.

Nhiều nghiên cứu cho biết việc thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao sẽ giúp người bệnh ung thư giảm bớt mệt mỏi và lo lắng, tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt tập thể dục đều đặn còn có khả năng làm giảm nguy cơ tái phát ung thư.

19. Nên sử dụng thực phẩm chức năng, thảo dược gì trước, trong và sau hóa, xạ trị, phẫu thuật ở bệnh viện?

Quá trình điều trị bệnh ung thư gây nên sự suy kiệt cơ thể bởi nó mất quá nhiều sức, đã có nhiều trường hợp bệnh nhân không thể theo kịp phác đồ điều trị do thiếu hụt trầm trọng chất dinh dưỡng, chính vì thế, việc bổ sung các khoáng chất và hoạt chất là điều cực kỳ cần thiết trong và sau hóa, xạ trị, phẫu thuật ở bệnh viện.

Các bác sỹ ở bệnh viện chuyên khoa ung bướu hàng đầu như bệnh viện K, 108 hay Bạch Mai thường hay khuyên bệnh nhân trước, trong và sau quá trình điều trị tích cực bệnh sử dụng sản phẩm King Fucoidan & Agaricus chứa hoạt chất Fucoidan hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

king fucoidan & Agaricus

Hoạt chất Fucoidan được chiết xuất từ nấm Mozuku tại Nhật Bản, kết hợp cùng bột nghiền từ nấm Agaricus có tác dụng tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, giúp tiêu diệt các tế bào ung thư ngay từ trong trứng nước.

Bạn có thể mua sản phẩm chính hãng trực tiếp bằng cách gọi đến số tổng đài miễn cước trong giờ hành chính 18000069 hoặc số ngoài giờ hành chính 0439963691

Về King Fucoidan

Hoạt chất Fucoidan đang là cái tên phổ biến trong giới y học bởi những công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe của người ung thư. Với những công dụng của fucoidan mang lại, fucoidan là món quà quý giá từ đại dương Nhật Bản.

công dụng của fucoidan nhật bản

Fucoidan Nhật Bản

Công dụng của Fucoidan

Thông qua nhiều kết quả nghiên cứu về fucoidan có thể liệt kê các công dụng chính của thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư fucoidan như sau:

 • Hỗ trợ điều trị ung thư. Fucoidan giúp kích thích tế bào ung thư tự chết theo chu trình vì thế đóng góp một phần công sức vào việc hỗ trợ điều trị ung thư.
 • Nâng cao sức đề kháng. Fucoidan làm tăng độ nhạy của hệ miễn dịch giúp nâng cao khả năng cơ thể tự chiến đấu với căn bệnh ung thư.
 • Giảm tác dụng phụ và nâng cao hiệu quả của hóa trị, trị xạ. Nhờ hệ thống miễn dịch được cải thiện, người bệnh sẽ chủ động phòng ngừa được nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, virus... và từ đó vượt qua hóa, xạ trị dễ dàng hơn.
 • Phòng ngừa tái phát và mắc mới ung thư. Fucoidan chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các gốc tự do, đây chính là nguyên nhân gây ra hầu hết các loại ung thư. Vì vậy, sử dụng Fucoidan hàng năm sau khi điều trị ung thư hay cho những người có nguy cơ ung thư cao như thường xuyên hút thuốc lá, gia đình có người bị ung thư trước đó, sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn... sẽ giúp ngăn ngừa và tái phát ung thư.

Mua Fucoidan ở đâu tốt?

Bạn nên mua các sản phẩm ở các địa chỉ uy tín, có giấy chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nên mua các dòng sản phẩm có chứa hàm lượng fucoidan được chiết xuất 100% từ các loại tảo Mozuku, Mekabu, Kombu.

Quá nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc ngoài thị trường. Những sản phẩm này bằng mắt thường và thậm chí check bar code cũng không thể chắc chắn sản phẩm có thực sự có nguồn gốc từ nhà sản xuất hay không. Chính vì thế, lựa chọn fucoidan cho người ung thư, nhất định bạn phải hết sức cẩn trọng. Bởi người ung thư không có nhiều thời gian để thử thách và trải nghiệm các sản phẩm khác nhau. Chỉ dùng sai sản phẩm một thời gian ngắn có thể khiến họ phải trả giá bằng tính mạng.

King Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư

Sản phẩm được các bác sĩ bệnh viện K, 103, Bạch Mai khuyên dùng trước, trong và sau quá trình điều trị ung thư

King Fucoidan & Agaricus được công ty TNHH Thương Mại Quốc Tế Cysina Việt Pháp nhập khẩu nguyên hộp từ Okinawa Nhật Bản và là đơn vị duy nhất được cấp phép phân phối độc quyền sản phẩm này tại Việt Nam. Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus giúp tăng hiệu quả tiêu diệt tế bào ung thư, giảm quá trình phát triển, di căn, giảm thiểu tác dụng phụ của hóa trí đặc biệt là bị huyết khổi, suy giảm miễn dịch....

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái đang xuất hiện tràn lan trên thị trường, người dùng cũng cần tìm hiểu phân biệt sản phẩm thông qua những chi tiết:

 • Xem phản xạ của tem niêm phong trên hộp thuốc, đây là loại tem 7 màu nên khi ra ánh sáng nó sẽ xuất hiện tia phản xạ.

 • Phía bên ngoài vỏ hộp cũng có ghi rất rõ thông tin thành phần của thực phẩm chức năng, xuất xứ, ngày sản xuất...v.v

 • Bên trong mỗi hộp sản phẩm King Fucoidan & Agaricus đều đi kèm giấy hướng dẫn sử dụng dành cho người dùng.

Bạn có thể mua sản phẩm chính hãng trực tiếp qua website http://kingfucoidan.vn/ bằng cách gọi đến số tổng đài miễn cước trong giờ hành chính 18000069 hoặc số ngoài giờ hành chính 0439963691.

King Fucoidan luôn đồng hành hỗ trợ bạn trong quá trình chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Fucoidan là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư được nhiều người Việt Nam sử dụng. Vậy Fucoidan bán ở đâu uy tín, mời bạn đọc câu trả lời ở bên dưới nhé.

1. Fucoidan giá bao nhiêu?

Hiện nay, King Fucoidan có 2 dạng đóng gói cho bạn lựa chọn.

 • Dạng hộp 120 viên nang có giá bán thống nhất trên toàn quốc là 5.600.000đ/hộp
 • Dạng hộp 30 viên có giá  1.490.000đ/ hộp

Tuy Fucoidan tốt cho người ung thư, nhưng vì được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, nên nó cần thời gian để chứng minh tác dụng. Vì thế, hãy lựa chọn dạng lọ 120 viên để tối ưu chi phí cho người bệnh.

2. Cách dùng Fucoidan như thế nào tốt?

Cách uống sản phẩm vô cùng đơn giản vì được bào chế dạng viên nang.

 • Liều dự phòng:  uống 3 viên/ ngày với nước lọc hoặc nước ấm trước khi ăn 30 phút là tốt nhất.
 • Liều hỗ trợ điều trị, bạn vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị của bạn hoặc gọi tới dược sĩ của King Fucoidan để được tư vấn.

3. Mua Fucoidan ở đâu đảm bảo

Hiện nay King Fucoidan dễ dàng đến với người bệnh ung thư trên toàn quốc thông qua việc đặt mua sản phẩm qua website kingfucoidan.vn. Cụ thể, bạn ở các tỉnh thành sau có thể mua được King Fucoidan:

 • Tây Bắc bộ bao gồm 6 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La
 • Đông Bắc bộ bao gồm 9 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.
 • Đồng bằng sông Hồng bao gồm 10 tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Riêng ở Hà Nội, bạn có thể mua sản phẩm trực tiếp tại văn phòng công ty TNHH thương mại Quốc tế Cysina Việt Pháp tại Số 18–Liền kề 6A–Làng Việt kiều Châu Âu - Q.Hà Đông - Hà Nội.

Miền Trung bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm khi ở:

 • Bắc Trung Bộ gồm có 6 tỉnh: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.
 • Nam Trung Bộ gồm 8 tỉnh thành theo thứ tự bắc-nam: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
 • Tây Nguyên gồm 5 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng.

Bạn ở 17 tỉnh, thành phố thuộc Nam bộ sau cũng sẽ dễ dàng mua được King Fucoidan:

 • Vùng Đông Nam Bộ có 5 tỉnh và 1 thành phố: 5 tỉnh: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu Thành phố Hồ Chí Minh
 • Vùng đồng bằng sông Cửu Long, còn gọi là Tây Nam Bộ hay miền Tây, có 12 tỉnh và 1 thành phố: 12 tỉnh: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Thành phố Cần Thơ

King Fucoidan & Agaricus chính hãng được phân phối bởi công ty Cysnia Việt Pháp tới người tiêu dùng Việt Nam. Bạn có thể VÀO ĐÂY để tìm điểm mua hàng gần nhất hoặc gọi tới số tổng đài miễn cước giờ hành chính 18000069 và gọi số 0439963961 (ngoài giờ hành chính) để chúng tôi trao sản phẩm tới nhà của bạn, bạn chỉ cần thanh toán sau khi nhận hàng.

King Fucoidan Agaricus được bào chế dưới dạng viên nang cứng, một hộp chứa 120 viên. Liều dùng chi tiết như sau:

 • Liều dự phòng: Uống 3 viên/ ngày với nước lọc hoặc nước ấm
 • Liều hỗ trợ điều trị: Theo chỉ định của bác sỹ

Sản phẩm được bác sĩ điều trị ung bướu bệnh viện K, 108 và Bạch Mai khuyên dùng để hỗ trợ điều trị ung thư và phòng ngừa tái phát.

Hãy giữ vững niềm tin và tuân thủ đúng các phương pháp điều trị để có chất lượng và thời gian sống tốt nhất.

Có câu hỏi khác, bạn vui lòng gọi tới tổng đài miễn cước giờ hành chính 18000069 và gọi số 0439.963.961 (ngoài giờ hành chính) để được các chuyên gia tư vấn tận tình.

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sức khỏe của mình và người bệnh, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau.

Có 3 mục đích trong điều trị ung thư là Chữ khỏi, Kiểm soát và Giảm nhẹ.

Vì thế, ở tùy giai đoạn bệnh được phát hiện mà bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp điều trị phù hợp. Các biện pháp được bác sĩ đưa ra gồm hóa trị, xạ trị, phẫu thuật. ghép tế bào gốc... là do 1 quá trình nghiên cứu, thực nghiệm dày công và đã chứng minh có hiệu quả trên nhiều trường hợp bệnh nhân.

Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên tuân thủ chỉ định và phương pháp điều trị của bác sĩ đưa ra. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng King Fucoidan trước, trong và sau khi hóa trị, xạ trị, phẫu thuật nhằm hỗ trợ:

- Giảm thiểu tác dụng phụ, đau đớn, nhiễm trùng...

- Nâng cao hiệu quả điều trị

- Phòng ngừa ung thư tái phát

Với rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trên hàng ngàn bệnh nhân, King Fucoidan được cho là trợ thủ đắc lực cho người bệnh trong quá trình chiến đấu với ung thư.

Vui lòng không loại bỏ các phương pháp hóa, xạ trị, phẫu thuật, ghép tế bào gốc... mà chỉ sử dụng King Fucoidan.

Bởi bệnh ung thư tiến triển rất nhanh, cơ thể người bệnh cần một biện pháp kịp thời để ngăn chặn, kiểm soát và đánh lui tế bào ung thư không xâm lấn và tàn phá các bộ phận khác trên cơ thể.

Để biết thêm chi tiết bạn vui lòng gọi đến tổng đài 18000069 (miễn cước trong giờ hành chính) hoặc 02439963961 (ngoài giờ hành chính) để được các chuyên gia giải đáp.

Chúc bạn vững tin và vui khỏe.

Chào bạn,

Fucoidan không giống như các chất tổng hợp hóa học khác, chúng là thành phần tự nhiên có trong tảo nâu Mozuku, Mekabu.

Hơn 10 năm qua kể từ khi các sản phẩm được giới thiệu ra thị trường, chúng tôi vẫn chưa ghi nhận bất kỳ báo cáo nào về tác dụng phụ lớn của Fucoidan.

Fucoidan có trong tảo nâu vốn là nguồn giàu chất xơ, vì vậy việc uống quá nhiều Fucoidan có thể kiến cho phân của bạn mềm hơn bình thường. Đây chỉ là tình trạng tạm thời và sau một thời gian, cơ thể bạn sẽ trở về trạng thái bình thường, vì thế, bạn không cần quá lo lắng.

Để biết thêm chi tiết bạn vui lòng gọi đến tổng đài 18000069 (miễn cước trong giờ hành chính) hoặc 02439963961 (ngoài giờ hành chính) để được các chuyên gia giải đáp.

Chúc bạn vui khỏe.

Kinh nghiệm dùng King Fucoidan

kinh nghiệm điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 2
Bà Liên
Ung thư Đại tràng
Giai đoạn 2
Gò Vấp, tp Hồ Chí Minh
kinh nghiệm vượt qua ung thư gan di căn
Ông Nguyễn Công Hồng
Ung thư gan
Kiến Xương, Thái Bình
kinh nghiệm dùng fucoidan hỗ trợ điều trị u bướu
Bà Trần Thị Thanh Xuân
Polyp túi mật
Long Biên, Hà Nội

Ý kiến người dùng

tại sao người u bướu nên dùng fucoidan

Facebook

Bài viết đọc nhiều

kinh nghiệm dùng fucoidan
“Ơ, ông vẫn còn sống à?” không ai nghĩ tôi có thể qua khỏi ! Câu chuyện của bác...
Tại sao nên dùng Fucoidan cho người mắc ung thư?
Fucoidan là dược chất đã đồng hành cùng người bệnh ung thư ở Nhật Bản trong...
cách giảm tác dụng phụ hóa xạ trị
30% bệnh nhân ung thư chết do suy kiệt trước khi chết vì khối u. Vậy có cách...
kinh nghiệm vượt qua ung thư gan di căn
Nhận được kết luận ung thư gan cùng lời tiên lượng: “Ông chỉ sống tối đa được 6...